24/12/2021 14:32 GMT+7

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng: 'Cần chấm dứt hành động “tấn công” Facebook trọng tài'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Cao Văn Chóng - phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - đề nghị các cổ động viên thể hiện tình yêu bóng đá văn minh, lịch sự. Theo đó, chấm dứt ngay hành động quá khích, tấn công Facebook cá nhân của trọng tài.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng: Cần chấm dứt hành động “tấn công” Facebook trọng tài - Ảnh 1.

Ông Cao Văn Chóng - phó chủ tịch VFF - đề nghị các cổ động viên quá khích hãy dừng ngay việc tấn công Facebook của trọng tài - Ảnh: VFF

Hàng ngàn cổ động viên Việt Nam đã vào trang Facebook cá nhân được cho là của trọng tài chính Sauod Al-Abda, người điều khiển trận Việt Nam - Thái Lan tối 23-12 để buông lời khiếm nhã, dung tục.

Các hội "anti trọng tài Abda" cũng được lập lên vô khối với sự tham gia của hàng ngàn thành viên. Trong các nhóm kín, nhóm mở này, người hâm mộ sưu tầm hình ảnh, video của trọng tài Abda và cùng nhau đưa ra những lời bình luận thô tục.

Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ Việt Nam truy tìm Facebook cá nhân của một trọng tài, cầu thủ, huấn luyện viên đội khác để "tấn công", sau khi đội tuyển Việt Nam thua trận, hay được cho là bị trọng tài xử ép. 

Việc làm của một bộ phận người hâm mộ quá khích này gây rất nhiều bức xúc cho những cổ động viên chân chính và có thể để lại hậu quả cho bóng đá Việt Nam.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - chia sẻ: "Văn hóa ứng xử trong một bộ phận người yêu bóng đá Việt Nam nên được cải thiện. Phản ứng thiếu văn hóa sẽ tạo nên tâm lý ghét Việt Nam trong làng bóng đá thế giới".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về hành động "tấn công" Facebook cá nhân trọng tài của một bộ phận người hâm mộ Việt Nam sau các trận đấu của đội tuyển, ông Cao Văn Chóng - phó chủ tịch VFF - nói: "Chúng tôi rất cảm ơn và trân trọng tình cảm, sự ủng hộ của người hâm mộ đối với đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua. Sự đồng hành của người hâm mộ đã tiếp sức cho bóng đá Việt Nam giành được những thành tích rất đáng khích lệ.

Tuy nhiên sau một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam, không ít cổ động viên đã có hành động quá khích, dùng lời lẽ thiếu kiềm chế để "tấn công" trang Facebook cá nhân của các trọng tài điều khiển trận đấu. 

Thậm chí, một số cổ động viên còn "tấn công" trang cá nhân của cầu thủ hay huấn luyện viên đội bạn. Những hành động phản cảm này không chỉ ảnh hưởng đến đội tuyển nói riêng, đến bóng đá Việt Nam nói chung mà còn gây ấn tượng xấu về văn hóa ứng xử của chúng ta trong mắt bạn bè quốc tế.

Thay mặt VFF, chúng tôi kêu gọi các cổ động viên hãy thể hiện tình yêu bóng đá một cách văn minh, đúng mực và vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Những hành động quá khích, thiếu chuẩn mực cần phải điều chỉnh, chấm dứt ngay lập tức".


Nhân sự kiện đội tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 tại Singapore, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land tổ chức cuộc thi dự đoán Nhà vô địch AFF Cup 2020.

Bạn đọc tham gia cuộc thi có cơ hội thể hiện đam mê, hiểu biết về bóng đá, tình yêu với đội tuyển Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng giá trị.

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi tại ĐÂY .


Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng: Cần chấm dứt hành động “tấn công” Facebook trọng tài - Ảnh 3.

VFF gửi kiến nghị lên AFF “tố” trọng tài để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu VFF gửi kiến nghị lên AFF “tố” trọng tài để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu

TTO - Ngày 24-12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có kiến nghị với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), cho biết trọng tài đã để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu Việt Nam - Thái Lan.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên