25/07/2021 09:45 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Cho Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin là hợp lý, hợp tình

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
TUYẾT MAI - THẢO LÊ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết như vậy trong buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 sáng 25-7.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Cho Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin là hợp lý, hợp tình - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức tại buổi họp báo sáng 25-7 - Ảnh: THẢO LÊ

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin Moderna để Bệnh viện Vinmec tổ chức tiêm cho lực lượng chống dịch của Vingroup, ông Đức cho rằng Vingroup hiện nay đang huy động một lực lượng rất lớn hỗ trợ TP.HCM trong công tác chống dịch. 

Đồng thời, Vingroup cũng là một trong những đơn vị tài trợ cho hoạt động chống COVID-19 của Việt Nam, cũng như của TP.HCM, bao gồm cả việc hỗ trợ cho quỹ vắc xin. Trong nhiều gói tài trợ, Vingroup có gói tài trợ 2.000 máy thở chức năng cao cho TP.HCM. Đây là một trong những thiết bị mà các bệnh viện hiện đang rất cần. 

Ngoài hỗ trợ trang thiết bị y tế, Vingroup còn hỗ trợ lực lượng, giúp TP.HCM thực hiện xét nghiệm PCR, với sinh phẩm, máy móc để thực hiện hàng chục ngàn mẫu hằng ngày cho TP.HCM.

Hiện Vingroup có nhu cầu vắc xin nhưng do điều kiện chưa sẵn sàng nên đề nghị TP.HCM hỗ trợ 5.000 liều để tiêm cho lực lượng đang tham gia chống dịch tại TP.HCM. 

Xét nhu cầu thực tế, TP.HCM đã giải quyết cho Vingroup mượn trước để kịp thời thực hiện tiêm tại Bệnh viện Vinmec cho các lực lượng này. 

"Chúng tôi nghĩ đây là việc hợp lý, hợp tình và cũng phục vụ trực tiếp cho hoạt động chống dịch của TP.HCM" - ông Đức nói.

Trả lời câu hỏi nếu các đơn vị khác cũng mượn vắc xin, ông Đức cho rằng theo nhu cầu thực tế của TP.HCM, nếu việc đó có lợi cho công tác phòng chống dịch của TP.HCM thì sẽ làm, với điều kiện TP.HCM có nguồn vắc xin. 

Về công tác tuyển sinh lớp 10, ông Dương Anh Đức cho biết hiện nay TP.HCM chưa có quyết định.

Theo đó, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, việc tuyển sinh với quy mô lớn có thể gây lây nhiễm dịch bệnh.

Vì vậy TP.HCM cần phải cân nhắc các biện pháp, lắng nghe ý kiến chuyên gia để tuyển sinh công bằng và không làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

3 triệu liều vắc xin Moderna về tới Việt Nam, một nửa đã chuyển đến TP.HCM 3 triệu liều vắc xin Moderna về tới Việt Nam, một nửa đã chuyển đến TP.HCM

TTO - Rạng sáng nay 25-7, hơn 1,5 triệu liều vắcxin Moderna do Mỹ tài trợ cho Việt Nam thông qua COVAX đã về đến sân bay Nội Bài. Trước đó, gần 1,5 triệu liều cùng lô vắc xin này đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên