Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Phó chủ tịch truyền thông Boeing từ chức vì bài báo hơn 30 năm trước

03/07/2020 10:22 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch truyền thông Boeing Niel Golightly vừa từ chức vì một khiếu nại của nhân viên trong công ty, liên quan đến một bài báo ông viết cách đây hơn 30 năm với nội dung cho rằng phụ nữ không nên phục vụ trong lực lượng chiến đấu.

Phó chủ tịch truyền thông Boeing từ chức vì bài báo hơn 30 năm trước - Ảnh 1.

Phó chủ tịch truyền thông Boeing Niel Golightly - Ảnh: Boeing

Trong thông cáo báo chí ngày 2-7, ông Golightly nói bài báo đó là "một sai lầm của một phi công hải quân 29 tuổi thời Chiến tranh lạnh trong một cuộc tranh luận đang diễn ra tại thời điểm đó".

Theo Bloomberg, ông Golightly đã viết bài báo trên vào năm 1987, thời điểm đang có một cuộc tranh luận về việc "liệu có khôn ngoan hay không khi để phụ nữ phục vụ trong lực lượng chiến đấu". Quan điểm của ông Golightly khi ấy rõ ràng là không.

"Lập luận của tôi (lúc đó - ND) là sai lầm, đáng xấu hổ và phản cảm", ông Golightly nhìn nhận. Người phát ngôn cấp cao của Boeing cũng nói thêm là các cuộc đối thoại sau cuộc tranh luận này "đã nhanh chóng giúp tôi thấu hiểu, thay đổi suy nghĩ của tôi và giúp tôi nhận thức rõ hơn về các nguyên tắc của sự công bằng, hòa nhập, tôn trọng và tính đa dạng để áp dụng trong cuộc sống của tôi kể từ đó đến nay".

Thông báo từ chức của ông Golightly đến trong bối cảnh một số doanh nghiệp Mỹ đang đánh giá lại văn hóa ứng xử trong công ty sau nhiều tuần biểu tình toàn quốc chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát sau khi cảnh sát ghì cổ công dân da màu George Floyd đến chết, theo Hãng tin AFP.

Việc rời khỏi chức vụ chỉ mới đảm nhiệm được vài tháng của ông Golightly diễn ra trong bối cảnh Boeing đang nỗ lực thoát khỏi cuộc khủng hoảng buộc dòng máy bay 737 MAX của hãng này phải nằm đất từ tháng 3-2019.

Boeing rơi vào khủng hoảng sau hai tai nạn máy bay chết người liên tiếp liên quan đến dòng 737 MAX cũng như do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo thông tin trên trang web của Boeing, ông Golightly đảm nhận chức vụ phó chủ tịch truyền thông hồi tháng 1-2020.

Giám đốc điều hành Boeing David Calhoun cho biết đã cùng ông Golightly nói về bài báo năm xưa và thảo luận về "tác động của bài báo đối với vai trò là người phát ngôn chính của công ty".

"Niel và tôi đã thảo luận rất lâu về bài báo và tác động của nó đối với vai trò của ông ấy như là người phát ngôn chính của công ty. Tôi rất tôn trọng quyết định từ chức của Niel vì lợi ích của công ty", ông Calhoun nói. Ông Calhoun cũng nhấn mạnh cam kết của Boeing trong việc không phân biệt đối xử với bất kỳ ai.

Toàn cảnh diễn biến vụ máy bay Boeing 737-800 của Ukraine bị bắn nhầm Toàn cảnh diễn biến vụ máy bay Boeing 737-800 của Ukraine bị bắn nhầm

TTO - Đã có những biến chuyển vô cùng kịch tính từ lúc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) rơi ở Iran trong thời điểm nhạy cảm sáng 8-1 cho đến khi Iran thừa nhận bắn nhầm hôm nay 11-1.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận