26/02/2024 15:10 GMT+7

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quân y 175

Sáng 26-2, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quân y 175 nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng các thầy thuốc, y bác sĩ, người lao động Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: N.T.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng các thầy thuốc, y bác sĩ, người lao động Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: N.T.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động và gửi đến đội ngũ thầy thuốc, các y bác sĩ, người lao động của các bệnh viện những tình cảm quý trọng và lời chúc tốt đẹp. Theo bà Xuân, những năm qua ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu, không ngại gian khổ kể cả trong thời chiến, thời bình, xây dựng nền y học nước nhà từng bước phát triển lớn mạnh, vượt bậc.

Quan trọng hơn, những y bác sĩ đầu ngành với trình độ, tay nghề ngày càng cao; những kỹ thuật y học của Việt Nam có những lĩnh vực đã vươn tầm khu vực và thế giới. “Đây là niềm tự hào của Việt Nam. Nước ta vẫn là nước đang phát triển nhưng chúng ta có những thành tựu y học và người dân được chăm sóc sức khỏe bởi hệ thống y tế cùng trình độ, tay nghề y tế cao”, bà Xuân chia sẻ.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng toàn ngành y tế dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự đồng hành của Quốc hội đã có sự nỗ lực đạt những kết quả rất đáng trân trọng. Có 3/3 chỉ tiêu của Quốc hội giao đã đạt được, gồm: bác sĩ trên 10.000 dân; giường bệnh trên 10.000 dân và dân số tham gia bảo hiểm y tế. 7/9 chỉ tiêu của Chính phủ giao cũng đạt và vượt, trong đó có chỉ tiêu về sự hài lòng của người bệnh đối với ngành y tế đạt hơn 90%.

Đánh giá Bệnh viện Thống Nhất, Phó chủ tịch nước cho biết bệnh viện gắn liền với tên gọi, mốc lịch sử của đất nước là giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Qua 49 năm hình thành, phát triển, trưởng thành, kết quả từ cơ sở cũ đã có sự phát triển rất mạnh mẽ.

Từ ban đầu chỉ có 400 giường; khoa ngoại, khoa nội chung thì đến nay bệnh viện đã vươn lên 1.200 giường, với 51 phòng ban, chuyên khoa. Trong đó có một số chuyên khoa rất nổi trội như khoa lão, khoa tim mạch, các trung tâm hồi sức cấp cứu, một số lĩnh vực có kỹ thuật cao, vươn tầm trong nước, khu vực quốc tế.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng đến thăm Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: N.T.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng đến thăm Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: N.T.

Bên cạnh khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cao cấp của Đảng, Bệnh viện Thống Nhất đã từng bước mở rộng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đây là điều rất quan trọng, bác sĩ vừa có điều kiện tiếp xúc, nâng cao tay nghề, người dân cũng được hưởng thụ các thành tựu y học ngày càng cao và những kỹ năng ngày càng tốt của thầy thuốc.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục phát huy những truyền thống, kết quả, thành tích đạt được rất dày dặn trong 40 năm qua, tạo ra những thành tích, thắng lợi mới trong giai đoạn phát triển mới. Tiếp tục nâng cao chất lượng, khám điều trị bệnh ngang tầm nhiệm vụ, xứng đáng niềm tin kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, ngành y tế, cán bộ, nhân dân ít nhất ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Phó chủ tịch nước thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: N.T.

Phó chủ tịch nước thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: N.T.

Đến thăm Bệnh viện Quân y 175, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tích nổi bật của bệnh viện, là niềm tự hào của ngành y tế trong và ngoài quân đội, được nhân dân tin yêu. Bệnh viện vừa thực hiện sứ mệnh của người thầy thuốc nhưng cũng vừa thực hiện sứ mệnh cao cả của Bộ đội Cụ Hồ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân, bảo vệ Tổ quốc…

Phó chủ tịch nước đề nghị bệnh viện chú trọng xây dựng đội ngũ thầy thuốc có phẩm chất, trình độ, kỹ năng cao, ngang tầm nhiệm vụ, không ngừng phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, “Lương y như từ mẫu”. Có kế hoạch, lộ trình, biện pháp cụ thể để triển khai hiệu quả, thành công mục tiêu trở thành quần thể y học đa năng, hiện đại.

Đồng thời tăng cường công tác phối hợp với đơn vị trong và ngoài quân đội, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ vào chẩn đoán, điều trị để bộ đội và nhân dân được thụ hưởng những thành tựu y học tiên tiến, hiện đại.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), sáng 22-2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1 tại TP.HCM - cơ sở y tế nhi khoa hàng đầu cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên