25/01/2024 14:36 GMT+7

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng 600 phần quà Tết cho người dân Bến Tre

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm và tặng quà cho hàng trăm gia đình chính sách, hộ gia đình, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Phiếm (sinh năm 1934, ngụ ấp 3, xã Thạnh Phú Đông, tỉnh Bến Tre).

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Phiếm (sinh năm 1934, ngụ ấp 3, xã Thạnh Phú Đông, tỉnh Bến Tre).

Ngày 25-1, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác, đã đến Bến Tre thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, Phó chủ tịch nước có tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; 200 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá 700 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch nước đã trao bảng tượng trưng tặng tỉnh Bến Tre 10 căn nhà đại đoàn kết (tổng trị giá 500 triệu đồng). Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 200 triệu đồng cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, của chính quyền, các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh Bến Tre dành cho nhân dân, dành cho các đối tượng chính sách, người lao động và kể cả các cháu thiếu nhi.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Phiếm (sinh năm 1934, ngụ ấp 3, xã Thạnh Phú Đông, có chồng cùng 2 con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ).

Theo thống kê, đến cuối năm 2023 toàn tỉnh Bến Tre vẫn còn trên 21.124 hộ nghèo, hộ cận nghèo, chiếm tỉ lệ 5,19% và gần 5.000 gia đình chính sách còn khó khăn.

Trong đó còn gần 200 hộ gia đình chính sách và trên 2.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo cần hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Thủ tướng MozambiquePhó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Thủ tướng Mozambique

Ngày 11-9, tại thủ đô Maputo của Mozambique, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Thủ tướng nước CH Mozambique Adriano Maleiane đã có cuộc hội đàm chính thức trong không khí tin cậy, cởi mở.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên