Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Phó chủ tịch nước được tặng tranh vẽ chủ quán cơm chay Cường Béo mất vì COVID-19

16/09/2021 17:05 GMT+7

TTO - Khoảnh khắc em Chu Ánh Tuyết với mái đầu trọc vì điều trị ung thư tặng bức tranh vẽ chủ quán cơm chay thiện nguyện Cường Béo vừa mất vì COVID-19 cho Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, khiến buổi Vui Tết Trung thu ngày 16-9 tràn ngập xúc động.

Phó chủ tịch nước được tặng tranh vẽ chủ quán cơm chay Cường Béo mất vì COVID-19 - Ảnh 1.

Em Chu Ánh Tuyết tặng bức tranh em vẽ chủ quán cơm chay thiện nguyện Cường Béo vừa mất vì COVID-19 cho Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Ảnh: BTC

Sáng 16-9, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã cùng tham dự chương trình Vui Tết Trung thu 2021 với các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức lớn tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương, phối hợp với ban tổ chức chương trình Vì một Việt Nam tất thắng tổ chức, mang đến không khí Trung thu ấm áp cho các em nhỏ, nhằm khích lệ tinh thần để các em vượt lên bệnh tật.

Sự xuất hiện của Hoa khôi Truyền cảm hứng Đại học Ngoại thương Đặng Trần Thủy Tiên - người lan tỏa những thông điệp tích cực qua câu chuyện vượt qua căn bệnh ung thư - với vai trò là người dẫn chương trình cũng mang đến cho các bệnh nhi thật nhiều ấm áp.

Phó chủ tịch nước được tặng tranh vẽ chủ quán cơm chay Cường Béo mất vì COVID-19 - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà, thăm hỏi các bệnh nhi nhân Tết Trung thu sắp đến - Ảnh: BTC

Hiện 300 bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương, trong đó 200 em ung thư. 

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao quà cho đại diện các bệnh nhi, bày tỏ xúc động trước sự kiên cường vượt qua bệnh tật của các em nhỏ ở đây, động viên các em nhỏ thêm nghị lực hơn để cùng y bác sĩ vượt qua bệnh tật, để lại được đi học và thực hiện ước mơ.

Đại diện các bệnh nhân ung thư điều trị tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương, em Chu Ánh Tuyết (15 tuổi, quê Hưng Yên) đã gửi lời cảm ơn và dành tặng Phó chủ tịch nước bức vẽ anh Vũ Quốc Cường - người mở quán cơm chay thiện nguyện hỗ trợ người nghèo, lập bếp cơm từ thiện phục vụ tuyến đầu chống dịch, qua đời ngày 22-8 do nhiễm COVID-19.

Đây là bức tranh bé Chu Ánh Tuyết thực hiện khi tham gia cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học mang tên Vì một Việt Nam tất thắng dành cho trẻ em ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ tự kỷ, chịu ảnh hưởng chất độc da cam, tàn tật và trẻ mồ côi.

Khoảnh khắc khi cô bé Ánh Tuyết với mái đầu trọc vì điều trị ung thư tặng bức tranh về người hùng tốt bụng trong lòng em khiến những người tham dự buổi Vui Tết Trung thu đều rưng rưng xúc động.

Phó chủ tịch nước được tặng tranh vẽ chủ quán cơm chay Cường Béo mất vì COVID-19 - Ảnh 3.

Hoa khôi Truyền cảm hứng Đại học Ngoại thương Đặng Trần Thủy Tiên với vai trò là người dẫn chương trình mong muốn truyền thêm nghị lực cho các em nhỏ không may mắn này - Ảnh: BTC

Ánh Tuyết cho biết em rất ấn tượng và xúc động trước tấm gương làm thiện nguyện, hy sinh vì cộng đồng của anh Vũ Quốc Cường.

Em đã vẽ bức tranh rất nhanh tại mái ấm tình thương nơi giúp đỡ chốn ăn nghỉ giữa các đợt điều trị ở bệnh viện cho những bệnh nhi khó khăn ở ngoại tỉnh về Hà Nội chữa bệnh.

Không có bàn ghế, Ánh Tuyết quên đi những cơn đau của cơ thể mang trọng bệnh, quỳ chân trên nền nhà say sưa vẽ rất nhanh.

Chủ tịch nước gửi thư động viên vợ con chủ quán cơm thiện nguyện Cường Béo Chủ tịch nước gửi thư động viên vợ con chủ quán cơm thiện nguyện Cường Béo

TTO - Ngày 28-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn đến chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, vợ của anh Vũ Quốc Cường - chủ quán cơm chay thiện nguyện Cường Béo (quận 1, TP.HCM), sau khi biết tin anh Cường đã qua đời vì nhiễm COVID-19.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận