22/10/2021 08:41 GMT+7

Phố biển Phan Thiết tất bật chuẩn bị đón khách trở lại

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Khi UBND tỉnh Bình Thuận cho phép đón khách du lịch trở lại, các cơ sở lưu trú dọc bãi biển TP Phan Thiết liền bắt tay vào chỉnh trang diện mạo sau thời gian dài “đắp chiếu” vì dịch bệnh.

Phố biển Phan Thiết tất bật chuẩn bị đón khách trở lại - Ảnh 1.

Nhân viên resort đang tất bật dọn dẹp phòng ốc để chuẩn bị đón khách trở lại - Ảnh: ĐỨC TRONG

Những ngày này, dọc tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, Huỳnh Thúc Kháng, Lạc Long Quân… của TP Phan Thiết bắt đầu không khí nhộn nhịp trở lại bởi hình ảnh nhân viên các cơ sở lưu trú đang tất bật dọn dẹp, cắt tỉa cây cảnh.

Anh Phạm Quang Hậu - giám đốc điều hành Sonata Resort (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) - hồ hởi cho biết đang huy động tổng lực nhân viên dọn dẹp phòng ốc, sân vườn, hồ bơi… để kịp ngày chào đón những vị khách đến nghỉ dưỡng.

Mặc dù cơ sở này cố gắng duy trì nhân viên bảo trì hằng ngày trong suốt 6 tháng qua nhưng không thể được như thời du khách còn lưu trú. Bởi theo anh Hậu, chỉ có "hơi" du khách thì vườn cây và cơ sở vật chất tại resort mới liên tục được làm mới và tươm tất hơn.

Phố biển Phan Thiết tất bật chuẩn bị đón khách trở lại - Ảnh 2.

Nhân viên resort đang dọn dẹp lại hồ bơi để phục vụ du khách - Ảnh: ĐỨC TRONG

Anh Hậu cho biết đang xây dựng nhiều gói kích cầu để tiếp cận với thị trường khách lẻ, gia đình. Cơ sở đã bố trí các khu vực sinh hoạt riêng cho từng nhóm khách, hạn chế thấp nhất tiếp xúc hoặc tập trung cùng lúc đông người.

"Khi có thông tin cho phép mở cửa trở lại, nhiều đối tác lữ hành đã liên hệ ngay. Đó là động lực rất lớn đối với những người làm du lịch như chúng tôi khi du khách vẫn còn quan tâm. Cho nên, chúng tôi càng trân trọng và sẵn sàng mọi thứ chu đáo nhất" - anh Hậu chia sẻ.

Tương tự, chị Đỗ Thị Mỹ Hạnh - giám đốc kinh doanh và tiếp thị Pandanus Resort (phường Mũi Né, TP Phan Thiết) - phấn khởi cho biết nhiều du khách thân quen đã liên hệ đặt phòng ngay.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, chị Hạnh cho biết đang sắp xếp lại kế hoạch để hạn chế tiếp xúc mức thấp nhất. Khách chỉ cần cung cấp đủ thông tin, nhân viên resort sẽ hướng dẫn toàn bộ quy trình nhận phòng, ăn uống, vui chơi qua tin nhắn để tránh chuyện tiếp xúc trực tiếp.

Chị Hạnh vừa mừng vừa lo khi địa phương cho mở cửa đón khách trở lại. Mừng thì rõ rồi nhưng nhiều cơ sở đang lo chuyện kêu gọi nhân sự quay trở lại làm việc: "Giờ mở cửa trở lại, nhân sự làm du lịch đang thiếu hụt. Ai cũng dè chừng quay lại nghề cũ bởi đang ổn định công việc khác".

Chưa kể nhiều du khách còn lo lắng khi đi du lịch trong trạng thái "bình thường mới". Họ đã trải qua nhiều tháng ngày chôn chân trong nhà, chưa đi lại nơi xa nên sợ khó khăn trong lưu thông cũng như cách kiểm soát dịch bệnh tại mỗi địa phương.

Các nhân viên tư vấn phải nghiên cứu kỹ lưỡng quy định của địa phương để tư vấn cho khách tự tin trước khi đi nghỉ dưỡng.

Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Bình Thuận, điều kiện du khách đến nghỉ dưỡng tại địa phương hiện nay là phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh.

Địa phương cũng cho mở lại nhiều loại dịch vụ kèm theo như ăn uống, tham quan, spa… tùy thuộc vào cấp độ dịch mỗi nơi.

Dự kiến từ ngày 24-10 tới, Bình Thuận chính thức cho các cơ sở du lịch đón khách khi đã đáp ứng đủ các điều kiện để vừa vui chơi vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng

TTO - Tối 20-10, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận đã ban hành hướng dẫn tạm thời cho các cơ sở lưu trú, tham quan, dịch vụ ăn uống… hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên