Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên dùng xe biển xanh vào sát máy bay

06/07/2020 22:17 GMT+7

TTO - Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) xác nhận có sự việc xe biển số xanh của ông Lương Minh Sơn, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, đang sử dụng vào tận cầu thang máy bay cách đây 10 ngày.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên dùng xe biển xanh vào sát máy bay - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là ông Lương Minh Sơn, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, được đón bằng xe mang biển xanh ở tận cầu thang máy bay lan truyền trên Facebook - Ảnh: FACEBOOK

Tối 6-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Ngọc Kình - giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) - xác nhận theo báo cáo của sân bay, cách đây 10 ngày, có ôtô mang biển số xanh của ông Lương Minh Sơn - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đang sử dụng - làm thủ tục để đón người ở cầu thang sân bay với chuyến bay từ TP.HCM ra. 

Theo ông Kình, việc ông Sơn đưa ôtô vào cầu thang máy bay có giấy phép của cảng vụ cấp, về mặt an ninh thì lực lượng an ninh đã kiểm tra xe, gầm xe và người trên xe trước khi vào.

Về lý do Cảng hàng không Tuy Hòa để cho ôtô này áp sát vào khu hạn chế (cầu thang máy bay), ông Kình cho biết rằng ở sân bay Tuy Hòa, từ cầu thang máy bay tới sảnh đón tùy từng bến đậu sẽ có khoảng cách 75m đến 100m. 

"Theo quy định của từng sân bay, như sân bay Nội Bài mật độ bay nhiều, việc đưa xe ra chân cầu thang rất khó, nên họ quy định chặt chẽ. Còn đối với sân bay Tuy Hòa, mật độ bay ít, luôn luôn chỉ có 1-2 máy bay đậu nên việc đưa ôtô vào cơ bản có luồng di chuyển, nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều" - ông Kình giải thích.

Theo ông Kình, bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch, giám đốc công an tỉnh và những người lãnh đạo cấp cao của tỉnh đã hỗ trợ rất nhiều cho sân bay Tuy Hòa, "nên sân bay cũng rất quan tâm".

Tối cùng ngày, Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên hệ với ông Lương Minh Sơn qua điện thoại nhưng ông Sơn không bắt máy.

Bộ Công thương: ông Trần Tuấn Anh không biết có công văn đưa đón vợ con Bộ Công thương: Ông Trần Tuấn Anh không biết có công văn đưa đón vợ con

TTO - Ngày 8-1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi người dân, với tư cách người đứng đầu Bộ Công thương liên quan đến vụ việc để ôtô biển xanh vào đón người thân tại chân cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận