Tag: Phình động mạch chủ

Sốc khi bộ não bị đánh cắp của nhà bác học Einstein nằm trong... lọ xốt mayonnaise

TTO - Trong một thời gian dài sau khi bị "đánh cắp", não của nhà bác học Einstein - một trong những bộ não đáng chú ý nhất của giới khoa học toàn cầu - được giữ bên trong một chiếc lọ đựng xốt mayonnaise.

Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết ở tuổi 23

TTO - Cảnh sát Philippines đã bắt giữ 3 trong số 11 nghi phạm trong vụ án liên quan đến cái chết của một nữ tiếp viên hàng không và là á hậu 1 của một cuộc thi sắc đẹp năm 2017 vào đêm giao thừa.

Bệnh viện Chợ Rẫy mổ mở ngực không cần mở xương ức

TTO - Ngày 15-12, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết vừa thực hiện thành công kỹ thuật mở ngực phải tối thiểu, không cần mở xương ức. Đây là một kỹ thuật khó hiện tại Việt Nam vẫn chưa thực hiện được.

Làm gì với 'bom nổ chậm' trong bụng?

TTO - Túi phình động mạch chủ bụng được ví như 'quả bom nổ chậm'; nếu bị vỡ đột ngột, một lượng lớn máu tràn xối xả trong ổ bụng gây nguy cơ tử vong trên 90% hoặc để lại di chứng nặng nề.

Vỡ động mạch chủ bụng vẫn ráng hoàn thành lễ cưới của cháu

TTO - Ông N.T.Đ. (60 tuổi, Bình Phước) đã được bác sĩ khoa phẫu thuật tim - mạch máu Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cứu sống khi bị vỡ túi phình động mạch chủ bụng gây chảy máu ồ ạt bên trong ổ bụng ngay trên đường đến đám cưới của cháu.

Bệnh viện Thanh Hóa thay động mạch chủ nhân tạo thành công

TTO - Sáng 29-1, bác sĩ Lê Văn Sỹ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết bệnh viện vừa thay động mạch chủ ở ổ bụng thành công cho nam bệnh nhân 44 tuổi.

Phình động mạch chủ ở người có thận móng ngựa

TTO - Các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực và Ngoại niệu Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ đã phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân 78 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bóc tách và có thận hình móng ngựa.

Hơn 90% tử vong khi vỡ túi phình

TTO - Phình động mạch chủ ngực là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, có nguy cơ tử vong rất cao khi túi phình bị vỡ. Tuy nhiên bệnh có thể phòng được nếu có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện hợp lý.

​Chuyên gia phẫu thuật mạch máu hàng đầu của Pháp đến làm việc tại bệnh viện FV

Từ ngày 3-7 đến 23-7-2015, bác sĩ Jean Baptiste Ricco, chuyên gia với hơn 25 năm kinh nghiệm về phẫu thuật mạch máu và can thiệp nội mạch hàng đầu của Pháp sẽ đến làm việc tại khoa phẫu thuật mạch máu – bệnh viện FV.

Sức khỏe của bạn: Phình động mạch chủ

TTO - Phình động mạch chủ là một trong những bệnh lý ở động mạch chủ. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.