05/07/2022 13:09 GMT+7

Phim truyền hình Đấu trí: Nóng hổi theo vụ án nâng khống giá bộ xét nghiệm nhanh COVID-19

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Trong lúc dư luận đang 'nóng' với vụ án liên quan đến việc nâng khống giá bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 ở nhiều tỉnh thành thì Hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC) tung ra Đấu trí - bộ phim theo MC Thảo Vân là 'rất thật, rất gần, rất đời'.

Phim truyền hình Đấu trí: Nóng hổi theo vụ án nâng khống giá bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 - Ảnh 1.

Diễn viên Trung Anh vai ông Giang và Thanh Sơn vai Vũ trong phim - Ảnh: ĐPCC

Chi tiết "Thật, gần, đời" theo chia sẻ của ông Đỗ Thanh Hải - phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam - trong buổi ra mắt phim là bám rất sát thời sự. Ngay khi triển khai làm dự án Đấu trí, những người sáng tác kịch bản câu chuyện thời sự đang được xã hội quan tâm đặc biệt được đưa vào.

Không chỉ vậy, khi bắt tay vào sản xuất thì kịch bản liên tục được cập nhật những vấn đề phát sinh trong thực tế và phim mang cả tính... dự đoán.

"Dĩ nhiên cách làm phim truyện khác với phóng sự nên sự việc và nhân vật trong phim được nhân cách hóa lên. Phim đi sâu hơn vào khai thác tâm lý nhân vật, những màn đấu trí", ông Đỗ Thanh Hải nói.

Phim truyền hình Đấu trí: Nóng hổi theo vụ án nâng khống giá bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 - Ảnh 2.

Diễn viên Nguyệt Hằng vai bà Bằng trong phim "Đấu trí" - Ảnh: ĐPCC

Vũ - một chiến sĩ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình - cùng các đồng đội liên tục chịu những sức ép, từ vụ công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm bộ xét nghiệm, ‘lại quả’ lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ ngành.

Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, những liên minh lợi ích ‘ma quỷ’ mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp mà còn có cả người thực thi pháp luật...

Bên cạnh kịch bản nóng hổi tính thời sự, Đấu trí là bộ phim được đầu tư lớn trong việc dàn dựng cảnh quay.

Với sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), phim không chỉ đáp ứng được về mặt chuyên môn ngành nghề mà còn mang đến những bối cảnh trải dài ở nhiều vùng phía Bắc...

Phim truyền hình Đấu trí: Nóng hổi theo vụ án nâng khống giá bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim "Đấu trí" - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn của phim là gương mặt quen thuộc khán giả màn ảnh nhỏ - đạo diễn Danh Dũng. Sau thành công với phim có chủ đề gia đình như Về nhà đi con, Hương vị tình thân, ông trở lại với dòng chính luận, điều tra cũng từng gây tiếng vang qua những phim như Khi đàn chim trở về, Người phán xử.

Với dự án mới này, ông cho biết mình đang rất hồi hộp chờ đón khán giả tiếp cận phim như thế nào bởi theo ông, đây là đề tài khó, mang tính thời sự cao, cách khai thác nhiều chiều, nhiều góc độ...

Trailer phim "Đấu trí" - Nguồn: VFC Official

Đấu trí có sự tham gia của các diễn viên Trung Anh, Mai Nguyên, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Thanh Sơn, Xuân Phúc, Doãn Quốc Đam, Anh Tuấn, Nguyệt Hằng, Tú Oanh... phát sóng từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 18-7-2022.

Hư cấu trong phim tiểu sử: Ranh giới giữa sáng tạo và xúc phạm Hư cấu trong phim tiểu sử: Ranh giới giữa sáng tạo và xúc phạm

TTO - Khánh Ly và Thanh Thúy phủ nhận một số chi tiết trong Em và Trịnh. Mark Zuckerberg phẫn nộ vì The Social Network. Nhưng các phim tiểu sử về Elton John, Freddie Mercury (ban nhạc Queen) và Elvis Presley lại khiến những người trong cuộc hài lòng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên