Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Phim 'Như hạt phù sa', 'Bảy Cồ Đồng Tháp' đoạt giải cao

16/05/2018 17:51 GMT+7

TTO - Bốn bộ phim của điện ảnh quân đội đã đoạt giải cao tại cuộc thi quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt I (2016-2018).

Phim tài liệu Như hạt phù sa

Bộ phim Như hạt phù sa đoạt giải A, Bảy Cồ Đồng Tháp đoạt giải B, Nét văn hóa trong tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh và Khát vọng Người đoạt giải C.

Lễ trao giải do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương tổ chức đã diễn ra vào tối 13-5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô.

Phim Như hạt phù sa, Bảy Cồ Đồng Tháp đoạt giải cao - Ảnh 2.

Điện ảnh Quân đội nhận giải A bộ phim "Như hạt phù sa" - Ảnh: THU HƯƠNG

Bộ phim Như hạt phù sa của đạo diễn Vũ Minh Phương là chân dung về Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Hoàng, quê ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Khi làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, ông đã xây dựng được hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa cho đồng đội, bảo lãnh giúp các cựu chiến binh vay vốn để phát triển kinh tế, vận động nhân dân làm đường giao thông nông thôn…

Phim Như hạt phù sa, Bảy Cồ Đồng Tháp đoạt giải cao - Ảnh 3.

Cảnh phim "Như hạt phù sa"

Ông được đồng đội và bà con trìu mến gọi với danh xưng: Anh Ba nghĩa tình.

Bộ phim chân thực, gần gũi, ấm áp tình người này đã được ban giám khảo đánh giá cao và trao giải A.

Bảy Cồ Đồng Tháp của đạo diễn Phạm Hồng Thắng là câu chuyện về Đại tá - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, phi công Nguyễn Văn Bảy.

Với những chiến công lừng lẫy của mình ông Bảy được tôn vinh là phi cộng giỏi đặc biệt, có hiệu suất chiến đấu vào loại cao trên thế giới.

Phim Như hạt phù sa, Bảy Cồ Đồng Tháp đoạt giải cao - Ảnh 4.

Cảnh phim "Bảy Cồ - Đồng Tháp"

Bộ phim không chỉ khái quát những dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời chiến đấu của người phi công này, mà còn khắc họa cuộc sống của ông khi trở về quê hương, trở thành một "lão nông tri điền", luôn tâm niệm đóng góp cho quê hương Đồng Tháp.

Khi được gặp những người lính Mỹ từng ở bên kia chiến tuyến, đãi họ bữa cơm thân mật ở quê nhà, ông Bảy nói: "Khi chiến đấu chúng tôi có nhìn thấy nhau đâu, chỉ muốn bắn hạ máy bay để bảo vệ mục tiêu, bảo vệ mình. Nay khép lại quá khứ, chúng tôi là những người bạn, hòa bình, thân thiết".

Xem những minh họa đẹp của một thời Văn Nghệ Quân Đội Xem những minh họa đẹp của một thời Văn Nghệ Quân Đội

TTO - Tối 22 - 12, triển lãm "60 năm minh họa Văn Nghệ Quân Đội" đã khai mạc tại Nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam (16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận