Tag: phim khoa học

Đất rừng phương Nam làm nóng họp báo Liên hoan phim Việt Nam 2023

Tại họp báo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, những ồn ào liên quan đến phim Đất rừng phương Nam được "xới" lại. Liệu những ý kiến trái chiều thời gian qua có ảnh hưởng tới việc tranh giải của phim?

Christopher Nolan có 3 phim đứng đầu top toàn cầu 25 năm qua

Sinh nhật lần thứ 25, trang Rotten Tomatoes tổ chức bình chọn phim, series truyền hình và đạo diễn xuất sắc nhất trong 1/4 thế kỷ qua.

12 kỳ liên hoan phim khoa học của Viện Goethe không có phim nào của Việt Nam

TTO - Viện trưởng Viện Goethe Wilfred Eckstein tại Việt Nam cho biết trong lịch sử 12 năm của liên hoan phim khoa học được Viện Goethe tổ chức ở Việt Nam, chưa kỳ liên hoan nào có phim Việt tham gia.

Video: Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, nhiều phim đạt chất lượng quốc tế

TTO - Tối 27-11, tại TP. Vũng Tàu đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21. Liên hoan lần này có 74 phim tranh giải được chia thành 4 nhóm: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình.

AI: Những tiềm năng song hành cùng rủi ro về đạo đức

Những bộ phim khoa học giả tưởng cùng những bài báo có xu hướng bi quan đã gieo nên một nỗi sợ hãi mơ hồ về một ngày nào đó máy móc sẽ thay thế con người.

Người hâm mộ dùng AI để nâng chất phim Star Trek từ SD lên HD

TTO - Một người hâm mộ phim khoa học giả tưởng Star Trek mới đây đã đăng trên trang blogspot CaptRobau đoạn video mà anh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để làm lại tập Star Trek: Deep Space Nine ở định dạng HD (1080p).

Cùng robot NAO khám phá khoa học

TTO - Đó là chương trình hoàn toàn miễn phí, tạo cơ hội cho học sinh 6-10 tuổi ở TP.HCM trải nghiệm công nghệ, khám phá tiếng Anh qua môn toán và khoa học.

77 phim dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng

Theo ban tổ chức, có 77 phim dự thi LHP lần này. Cụ thể, ở lĩnh vực phim điện ảnh có 16 phim dự thi. Lĩnh vực phim tài liệu có 26 phim. Lĩnh vực phim khoa học có 17 phim và lĩnh vực phim hoạt hình có 18 phim.

Khám phá ánh sáng 
từ phim khoa học

TT - Theo bà Meyer Zollitsh - giám đốc Viện Goethe Hà Nội, Liên hoan phim khoa học lần thứ 5 tại Việt Nam trở thành một phần của Năm ánh sáng quốc tế 2015.

Anh hùng đâu cần to xác

TT - Thế giới điện ảnh của Hãng Marvel vừa được mở rộng với một thành viên nhỏ xíu.