17/03/2019 14:13 GMT+7

Người hâm mộ dùng AI để nâng chất phim Star Trek từ SD lên HD

ĐỨC LONG
ĐỨC LONG

TTO - Một người hâm mộ phim khoa học giả tưởng Star Trek mới đây đã đăng trên trang blogspot CaptRobau đoạn video mà anh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để làm lại tập Star Trek: Deep Space Nine ở định dạng HD (1080p).

Video so sánh bản gốc với bản làm lại nhờ AI

CaptRobau cho biết đã nâng chất lượng phim nhờ mạng nơ-ron nhân tạo AI Gigapixel. Tuy nhiên, mạng nơ-ron nhân tạo này được huấn luyện để xử lý ảnh, còn CaptRobau lại đem nâng chất phim. Dù sao phim nâng cấp xem cũng có vẻ rõ ràng và sắc nét hơn phim ban đầu.

Tuy nhiên, CaptRobau đã mất hai ngày để xử lý đoạn phim dài 5 phút trong khi phim có tất cả 176 tập, nên cũng sẽ là một thách thức thật sự để remaster trọn bộ phim kinh điển này.

CaptRobau cho biết việc upscale từ định dạng gốc 480p lên 1080p (FullHD) chỉ đơn thuần được xem như một đam mê thử nghiệm của cá nhân và khó mà đưa được bản làm lại (remaster) trọn vẹn do các vấn đề liên quan đến pháp lý (do CBS phản đối).

CaptRobau cho rằng sản phẩm này có thể được xem như một cách để CBS nhìn ra sự hữu ích của việc áp dụng AI vào làm lại các sản phẩm phim ảnh của chính họ. Bằng tiềm lực của mình, CBS sẽ sử dụng các thuật toán tối ưu hơn nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh tốt hơn nữa so với những gì mà CaptRobau đã làm.

Người hâm mộ dùng AI để nâng chất phim Star Trek từ SD lên HD - Ảnh 2.

Star Trek: Deep Space Nine phiên bản SD

Người hâm mộ dùng AI để nâng chất phim Star Trek từ SD lên HD - Ảnh 3.

Star Trek: Deep Space Nine bản HD nhìn rõ ràng và sắc nét hơn SD

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên