05/11/2017 18:56 GMT+7

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Con rồng cháu tiên là dự án phim hoạt hình đầy sáng tạo mang những câu chuyện cổ tích đến gần hơn với trẻ em.

Xem phim hoạt hình Con rồng cháu tiên

Con rồng cháu tiên trong phiên bản hoạt hình không còn giới hạn ở câu chuyện giải thích nguồn gốc dân tộc hay đồng bào Việt, mà đã trở thành một bài học về niềm tự hào cội nguồn dân tộc, về tinh thần đoàn kết, đùm bọc nhau của những người "đồng bào", về nỗ lực đương đầu với khó khăn, cần cù trong lao động để dựng xây một cuộc sống ấm no...

Con rồng cháu tiên là câu chuyện dân gian thần thoại đầu tiên và phổ biến nhất lý giải cội nguồn dân tộc Việt. 

Tuy vậy, Con rồng cháu tiên trong phiên bản hoạt hình vừa ra mắt còn hé lộ thêm nhiều tuyến nhân vật phụ, những trường đoạn kịch tính chưa từng được tiết lộ. 

Ra mắt vào tối 4-11, nhưng đến thời điểm hiện tại bộ phim đã thu hút gần 1,5 triệu lượt xem trên Youtube.

100 nghệ sĩ, 10.000 giờ sáng tạo và 180 ngày để hoàn thành

Bộ phim hoạt hình Con rồng cháu tiên ra đời sau hơn 180 ngày tâm huyết, 10.000 giờ sáng tạo cùng sự góp sức của hơn 100 nghệ sĩ để viết tiếp ước mơ mang văn hóa dân gian đến gần hơn với trẻ em Việt Nam. 

Bộ phim được đầu tư nghiên cứu trong suốt 2 tháng để lên ý tưởng, tìm kiếm tư liệu kho tàng lịch sử, văn hóa, giáo dục dưới sự cố vấn nội dung và sử học của nhà sử học Dương Trung Quốc.

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Lạc Long Quân và Âu Cơ trong Con Rồng Cháu Tiên

Để tạo nên một thế giới Con rồng cháu tiên trọn vẹn nhất, cả ekip đã dành trọn 4 tháng tập trung và phát triển cho từng chi tiết nhỏ nhất. Hàng chục nghìn khung hình đã được vẽ với sự kết hợp của kỹ thuật 2D và 3D để mang đến những thước phim sống động.

Trong phiên bản mới, tính cách các tuyến nhân vật cũng được khắc họa rõ nét hơn dù là nhân vật chính diện hay phản diện. 

Đặc biệt, rất nhiều tình tiết trong câu chuyện được biến tấu một cách độc đáo như phân cảnh Lạc Long Quân và Âu Cơ gặp gỡ nhau và đem lòng yêu thương, cảnh Rồng và Lạc hợp sức chống lại yêu quái… đã tạo nên một phiên bản mới lạ, cuốn hút nhưng không hề mất đi giá trị cốt lõi của câu chuyện.

Sắc nét âm thanh và hình ảnh

Một điểm cộng lớn của bộ phim Con rồng cháu tiên chính là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh.

Nếu như phần hình ảnh được chỉn chu từ tạo hình nhân vật đến từng khung cảnh thì phần âm nhạc cũng được đầu tư không kém, từ bản phối, âm nhạc cũng như ca từ trong ca khúc. 

Bài hát chủ đề của bộ phim Cùng nhau ta thắp sáng do ca sĩ Thanh Bùi và Novel Production sáng tác - sản xuất, ca sĩ Bích Ngọc trình bày là sự cộng hưởng hài hòa giữa giai điệu hiện đại nhưng vẫn giữ được nét tinh túy của âm nhạc dân gian, hùng hồn và hào sảng nguồn gốc dòng máu Lạc Hồng.

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Cuộc chiến chống quái vật là một điểm mới của Con rồng cháu tiên bản hoạt hình

Tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X hẳn cũng từng đắm mình trong những câu chuyện kể của ông bà, cha mẹ với những bài học văn hóa dân gian ý nghĩa. 

Thế nhưng nhịp sống hối hả, công nghệ lên ngôi đã tạo nên khoảng cách giữa trẻ nhỏ với văn hóa dân gian ở thời điểm hiện tại, khiến trẻ ít được nghe kể, giảm hào hứng dần với những nhân vật từng là biểu tượng tuổi thơ của cả một thế hệ.

Liệu 10, 20 năm sau, sẽ còn bao bạn trẻ biết đến những câu chuyện truyền thuyết, cổ tích?

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng - Ảnh 8.

Phim hoạt hình Con rồng cháu tiên nức lòng cộng đồng mạng - Ảnh 9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên