Phim hài Trạng Quỳnh khởi chiếu trên toàn quốc từ mùng 1 tết

28/01/2019 14:00 GMT+7

Mùng 1 Tết Nguyên đán 2019, đạo diễn Đức Thịnh trở lại với phim hài 'Trạng Quỳnh', đưa nhân vật dân gian được yêu thích lên màn ảnh rộng.

Phim hài Trạng Quỳnh khởi chiếu trên toàn quốc từ mùng 1 tết - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Trạng Quỳnh"

Phim có nhiều cảnh làng quê Việt Nam và sự tung hứng ăn ý của dàn diễn viên: Trấn Thành, Nhã Phương, Quốc Anh, Khả Như, Công Dương…

Trấn Thành - Nhã Phương - Trần Quốc Anh và câu chuyện tình yêu, tình bạn

Chuyện phim Trạng Quỳnh theo chân Quỳnh (Trần Quốc Anh), chàng trai thông minh, lém lỉnh, thấu hiểu sự bất công của xã hội phong kiến xưa nên một mực không muốn làm quan, tự tránh mình khỏi vòng xoáy của quyền lực. 

Song đến khi Trịnh Bá (Công Dương) - công tử con quan lớn dùng quyền lực vu oan giáng họa cho thầy Đoàn để ép đổi lấy tình cảm của nàng Điềm (Nhã Phương), Trạng Quỳnh đã cùng với chàng Xẩm (Trấn Thành) quyết tâm đi tìm công lý cho thầy, đồng thời tham gia kỳ thi Trạng để có thể bảo vệ những phận người thấp cổ bé họng khác.

Đóng cặp cùng đàn em kém tuổi, Nhã Phương vẫn tung hứng nhịp nhàng và đưa lên màn ảnh rộng một chuyện tình trong sáng, e ấp song không kém phần đáng yêu. Chi tiết đôi bạn từ thuở bé gặp lại nhau trên hồ sen nên thơ là một trong những cảnh quay gây ấn tượng.

Bên cạnh mối tình đầy e ấp giữa Trạng Quỳnh và nàng Điềm thông minh, sắc sảo, tình bạn "có một không hai" giữa Trạng Quỳnh và chàng Xẩm cũng cộng hưởng tạo nên sức hút mạnh mẽ cho Trạng Quỳnh. Một người tài trí, lém lỉnh; một người ngây ngốc, chuyên làm hỏng chuyện nhưng rất nhiệt tình; đôi bạn nối khố thường cùng nhau bày trò giải đố mẹo, trêu chọc những thế lực cường hào ác bá.

Tình yêu và tình bạn của các nhân vật Trạng Quỳnh không chỉ đơn thuần được thể hiện thông qua tiếng cười và những tình huống hài hước. Để minh oan cho thầy Đoàn và giải cứu nàng Điềm, Trạng Quỳnh cùng chàng Xẩm đã quyết chí lên đường chống lại thế lực cường hào ác bá, dấn thân vào vòng xoay quyền lực mà trước đó anh buộc mình tránh xa. 

Cũng từ đó, Trạng Quỳnh trở thành người đại diện cho ước mơ và niềm tin, đứng lên tìm lại công bằng cho những phận người thấp cổ bé họng.

Phim hài Trạng Quỳnh khởi chiếu trên toàn quốc từ mùng 1 tết - Ảnh 2.

Tình yêu, tình bạn trở thành tình yêu quê hương

Trạng Quỳnh sẽ không thể trở thành đại diện cho niềm tin và ước mơ của cha ông thời xa xưa nếu chỉ đơn thuần sở hữu sự thông minh, tài trí hơn người. 

Từ quyết tâm minh oan cho thầy Điềm và giải cứu nàng Điềm, tình yêu người của Trạng Quỳnh và chàng Xẩm đã được nhân rộng ra thành tình thương đối với những phận đời thấp cổ bé hỏng, đang oằn lưng chống lại thế lực cường hào ác bá cậy quyền thế, địa vị để bóc lột, áp bức nhân dân.

Theo nhà sản xuất, Trạng Quỳnh không chỉ đơn thuần là câu chuyện xoay quanh ba người bạn, mà còn là hành trình tìm đến ánh sáng của tri thức để lấy lại công bằng cho người dân, từ cuộc giải cứu thầy Đoàn đến tham gia kỳ thi Trạng để trở thành hiền quan bảo vệ những số phận nhỏ bé trong một xã hội đầy rẫy bất công, và trên hết là nâng tầm đất nước lên một vị thế mới, khiến nước bạn phải cúi đầu nể phục. 

Thông qua đó, bộ phim gửi gắm những thông điệp thể hiện ước mơ và niềm tin mãnh liệt của người xưa: "Cánh diều bay đến đâu thì nơi đó là bầu trời của nước Việt, là giang sơn của nước Việt".

Dự án phim hài của đạo diễn Đức Thịnh có những cảnh quay làng quê Việt Nam xưa. Đó là rừng xanh, cánh đồng lúa bạt ngàn, hồ sen ngát hương lác đác vài con thuyền bé nhỏ; đó còn là con diều thuần Việt; những câu đối duyên dáng, câu đối mẹo thể hiện sự thông minh, tài trí của người Việt xưa.

Phim hài Trạng Quỳnh khởi chiếu trên toàn quốc từ mùng 1 tết - Ảnh 3.

Với Trạng Quỳnh, Trấn Thành được kỳ vọng sẽ lần đầu tiên được lên ngôi ông vua phòng vé Tết và diễn viên trẻ Quốc Anh thành ngôi sao mới của điện ảnh Việt. Phim sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ Mùng 1 Tết.

S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận