Trạng Quỳnh 2018: 20 tuổi, lém lỉnh và… đẹp trai!

17/10/2018 19:58 GMT+7
Diễn viên trẻ Quốc Anh trong vai Trạng Quỳnh. Diễn viên trẻ sinh năm 1998 năm nay vừa tròn 20 tuổi

TTO - Dự án điện ảnh mới nhất, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay của đạo diễn Đức Thịnh mang tên Trạng Quỳnh. Trong đó vai chính Trạng Quỳnh được trao cho diễn viên trẻ mới tròn 20 tuổi Trần Quốc Anh.

Xem teaser trailer đầu tiên của bộ phim Trạng Quỳnh

Chàng trai gốc Bắc sinh năm 1998 này năm nay vừa tròn 20 tuổi. Và Trạng Quỳnh là vai diễn đầu tiên, cũng là vai nam chính nặng kí đầu tiên trong sự nghiệp diễn viên của Quốc Anh.

Dè dặt, nhút nhát và có phần còn rất... trẻ con, Quốc Anh gần như "đứng hình" trước những câu hỏi của báo giới về vai diễn này.

Đạo diễn Đức Thịnh nói đùa, anh đặt cho Quốc Anh biệt danh "chàng trai 10 chữ" vì chàng trai này chỉ có thể nói rành mạch trong vòng… 10 chữ đổ lại.

"Nói hơn là bạn ấy bị "cuống"! Quốc Anh như một tờ giấy trắng, chưa có chút kinh nghiệm nào về diễn xuất. Điều này vừa là khó khăn nhưng cũng vừa là thuận lợi với chúng tôi.

Thuận lợi nhất chính là vì sự tự nhiên trong tính cách của Quốc Anh mà có nhiều phân đoạn bạn diễn như không diễn, nói ra những câu thoại nếu để một diễn viên chuyên nghiệp đóng, dễ bị "kịch"" Đức Thịnh chia sẻ.

Trạng Quỳnh 2018: 20 tuổi, lém lỉnh và… đẹp trai! - Ảnh 2.

Quốc Anh (vai Trạng Quỳnh, bìa trái) và Công Dương (vai Trịnh Bá) trong Trạng Quỳnh

Tốt nghiệp cấp 3, Quốc Anh theo đuổi con đường diễn xuất, nhưng mới chỉ tham gia một số vai nhỏ trong các MV ca nhạc bởi gương mặt thư sinh, trong sáng, rất hợp "gout" của các bạn trẻ hiện nay, như MV Rời bỏ của nữ ca sĩ Hoà Minzy, MV Tình yêu dài lâu của ca sĩ Mlee…

Quốc Anh đóng vai nam chính trong MV Rời bỏ của ca sĩ Hoà Minzy

Thử thách thực sự dành cho Quốc Anh trong dự án này không phải là việc vào vai Trạng Quỳnh mà chính là đóng cặp cùng anh trong phim lại là danh hài lanh lẹ và dày dạn kinh nghiệm Trấn Thành.

Trấn Thành sẽ vào vai Xẩm - bạn thân cùng Quỳnh, người cùng Quỳnh bày nhiều trò vui nhưng cũng là người bên cạnh giúp đỡ Quỳnh vượt qua những thử thách.

Vai nữ chính - cô Điềm, con gái rượu của thầy Đoàn trong phim sẽ được giao cho diễn viên Nhã Phương. Tuyến vai phụ tà ác được trao cho Công Dương (vai Trịnh Bá) và Khả Như (vai Ả Liễu).

Với Đức Thịnh, dự án này được anh ấp ủ khá lâu từ tình yêu cá nhân dành cho nhân vật Trạng Quỳnh - một nhân vật dân gian thú vị, mang đến những tiếng cười mỉa mai, châm biếm với tính cách thông minh, trào lộng của mình.

Trạng Quỳnh 2018: 20 tuổi, lém lỉnh và… đẹp trai! - Ảnh 4.

Giai thoại về Trạng Quỳnh trong dân gian nhiều không kể hết, nhưng với bộ phim Trạng Quỳnh, Đức Thịnh xây dựng kịch bản phóng tác từ một số tích truyện chứ không theo một giai thoại cố định nào về Trạng Quỳnh.

Trước Trạng Quỳnh, Đức Thịnh và vợ - nhà sản xuất Thanh Thuý đã "làm một cú để đời" với Siêu sao siêu ngố, bộ phim hài chiếu Tết 2018 bất ngờ thu về đến 106 tỉ đồng doanh thu phòng vé, trở thành bộ phim Việt có doanh thu cao nhất trong năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại.

Trạng Quỳnh được sản xuất với kinh phí gần 22 tỉ đồng, ghi hình trải dài từ Bắc đến Nam, đặc biệt là vùng phong cảnh núi non hùng vĩ của Ninh Bình, đầu tư cho phục trang, tạo hình nhân vật khá cầu kì, kĩ lưỡng. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12-2018.

Một số tạo hình của các nhân vật trong phim Trạng Quỳnh:

Trạng Quỳnh 2018: 20 tuổi, lém lỉnh và… đẹp trai! - Ảnh 5.
Trạng Quỳnh 2018: 20 tuổi, lém lỉnh và… đẹp trai! - Ảnh 6.
Trạng Quỳnh 2018: 20 tuổi, lém lỉnh và… đẹp trai! - Ảnh 7.
Trường Giang, Đức Thịnh, Thanh Thuý hợp sức làm phim Tết 2018 Trường Giang, Đức Thịnh, Thanh Thuý hợp sức làm phim Tết 2018

TTO - Là phim điện ảnh đầu tiên ra mắt thị trường phim Tết Việt của bộ đội Thanh Thuý - Đức Thịnh, Siêu sao siêu ngố dự kiến ra rạp tháng 2-2018.

MINH TRANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận