02/03/2024 18:16 GMT+7

Phim Đào, phở và piano thu hơn 10 tỉ, Hồng Hà nữ sĩ thu 120 triệu đồng

Ra rạp cùng thời điểm, sau hơn 22 ngày, hai phim nhà nước là Đào, phở và piano và Hồng Hà nữ sĩ có doanh thu chênh lệch rất lớn.

Phim Đào, phở và piano (biên kịch và đạo diễn Phi Tiến Sơn) thực hiện bởi Công ty cổ phần Phim truyện I theo đơn đặt hàng từ Nhà nước - Ảnh: ĐPCC

Phim Đào, phở và piano (biên kịch và đạo diễn Phi Tiến Sơn) thực hiện bởi Công ty cổ phần Phim truyện I theo đơn đặt hàng từ Nhà nước - Ảnh: ĐPCC

Trung tâm Chiếu phim quốc gia hiện bán vé phim Đào, phở và piano trực tiếp, không bán qua hệ thống đặt vé online.

Vì thế, số liệu cập nhật tổng thực tính phim Đào, phở và piano trên hệ thống Box Office Vietnam "không còn chính xác" (như thông báo trước đó của trang này).

Trong khi đó, các rạp tư nhân như Cinestar, Beta Media… không tiết lộ doanh thu phim. Số liệu được các đơn vị này báo cáo hằng ngày với Cục Điện ảnh.

Cục Điện ảnh là đầu mối nắm chính xác nhất doanh thu phim tới thời điểm hiện tại.

Hồng Hà nữ sĩ (biên kịch Hồng Ngát, đạo diễn Nguyễn Đức Việt) tái hiện cuộc đời thăng trầm của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm - Ảnh: ĐPCC

Hồng Hà nữ sĩ (biên kịch Hồng Ngát, đạo diễn Nguyễn Đức Việt) tái hiện cuộc đời thăng trầm của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm - Ảnh: ĐPCC

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Vi Kiến Thành - cục trưởng Cục Điện ảnh - thông tin, từ các nguồn báo về, tới chiều 2-3, phim Đào, phở và piano thu tổng cộng hơn 10 tỉ đồng trên cả nước.

Đào, phở và piano Hồng Hà nữ sĩ đều nằm trong đề án thí điểm phổ biến phim nhà nước đặt hàng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng ra rạp ngày 10-2 (tức mùng 1 Tết) tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia - đơn vị chiếu phim trực thuộc bộ.

Tuy nhiên, phim Đào, phở và piano thắng thế hơn bộ phim nhà nước còn lại về doanh thu lẫn hiệu ứng dư luận.

Nhờ sự quan tâm của khán giả dành cho bộ phim, sau đó Đào, phở và piano đến được một số cụm rạp thương mại trên cả nước; trong khi đó, Hồng Hà nữ sĩ vẫn chỉ được chiếu ở một địa điểm duy nhất như cũ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Mạc Thị Thủy - phụ trách phòng chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia - cho biết "từ 10-2 tới chiều 2-3, số vé bán ra của phim Đào, phở và piano tại đây là 73.879 vé, thu xấp xỉ 4 tỉ đồng.

Phim Hồng Hà nữ sĩ chỉ bán ra 2.134 vé, thu khoảng 120 triệu đồng".

Đại diện phòng chiếu phim của đơn vị này cũng nói thêm, trung tâm sẽ phục vụ khán giả xem hai phim nhà nước này tới khi không còn khán giả.

"Riêng phim Đào, phở và piano, tới thời điểm hiện tại phim vẫn đang nhận được sự quan tâm của khán giả. Cuối tuần phim thường kín rạp. Còn các ngày thường, vé còn rải rác trong các ca sáng, còn buổi chiều và tối, tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn tốt", bà Thủy chia sẻ.

Đào, phở và piano bỗng thành Đào, phở và piano bỗng thành 'hot trend trong tuần', nói gì về phim nhà nước?

Đào, phở và piano thành hiện tượng là tín hiệu vui nhưng lại lộ ra bao khuyết điểm của phim nhà nước đặt hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên