26/02/2024 11:25 GMT+7

Cảnh báo vé giả, tin vịt liên quan phim Đào, phở và piano

Đào, phở và piano chưa có lịch chiếu trên hệ thống cụm rạp Lotte hay CGV. FPT Telecom cho biết có quan tâm nhưng chưa có câu trả lời có được phổ biến hay không từ cơ quan chức năng...

Tin giả liên quan đến phim Đào, phở và piano đang được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Tin giả liên quan đến phim Đào, phở và piano đang được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Những thông tin về phim Đào, phở và piano tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận dù đã một tuần trôi qua, kể từ khi bộ phim này đột nhiên "hot" trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện đang có nhiều thông tin không chính xác, buộc các đơn vị chiếu phim phải lên tiếng chính thức.

"Tin vịt thôi"

Trên một số trang fanpage lẫn hội nhóm về phim ảnh và showbiz có số lượng thành viên đông đảo đang lan truyền thông tin phim Đào, phở và piano chính thức khởi chiếu, đồng giá 45.000 đồng tại tất cả cụm rạp CGV và Lotte.

Ví dụ, trên trang fanpage But EDM Musique với 1,7 triệu người theo dõi, thông tin trên đang thu hút tới hơn 14.000 lượt like, gần 5.000 lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

Tương tự, nội dung phim Đào, phở và piano "sẽ được khởi chiếu trên FPT Play" cũng được truyền đi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 26-2, ông Nguyễn Hoàng Hải - đại diện rạp CGV - cho biết "đó chỉ là tin vịt" (cách nói khác của tin giả - PV).

Trên hệ thống đặt vé online lẫn trang fanpage CGV Cinemas Vietnam có dấu tích xanh với 4,7 triệu lượt theo dõi, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, không có bất cứ thông tin gì liên quan đến phim Đào, phở và piano.

Truy cập vào trang fanpage có dấu tích xanh lẫn web của FPT Play lẫn Lotte cũng bắt gặp tình trạng tương tự.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, FPT Telecom xác nhận "quan tâm tới việc phổ biến phim Đào, phở và piano, và đã có văn bản gửi cơ quan liên quan xin phép phổ biến. 

Tuy nhiên tới hôm nay, việc xin phép vẫn chưa hoàn tất nên FPT Telecom chưa có thông tin phát ngôn về việc này. Khi có thông tin chính thức về việc được phát hành phim, chúng tôi sẽ đăng tải thông tin chính thức trên website và fanpage của FPT Telecom".

Thông tin nền tảng FPT Play chiếu Đào, phở và piano do một người dùng mạng xã hội đang "làm việc tại FPT" chia sẻ - Ảnh chụp màn hình

Thông tin nền tảng FPT Play chiếu Đào, phở và piano do một người dùng mạng xã hội đang "làm việc tại FPT" chia sẻ - Ảnh chụp màn hình

Trung tâm Chiếu phim quốc gia cảnh báo phe vé, vé giả

Ngoài Trung tâm Chiếu phim quốc gia, hiện đã có thêm những cụm rạp khác chiếu phim Đào, phở và piano nhưng vé phim này vẫn đang trong tình trạng khan hiếm.

Trung tâm Chiếu phim quốc gia hiện ngừng bán vé Đào, phở và piano qua hệ thống đặt vé online, chỉ bán trực tiếp. Nhiều người ngại xếp hàng mua vé hoặc không đến được tận nơi nên đã săn lùng vé trên mạng.

Chính điều đó tạo ra tình trạng phe vé, vé giả hoặc lừa đảo.

Trên một hội nhóm, vé xem Đào, phở và piano được rao bán với giá 300.000 đồng - cao gấp 6 lần so với giá vé gốc.

Trước tình trạng này, qua Tuổi Trẻ Online, bà Mạc Thị Thủy - phụ trách phòng chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia - lên tiếng cảnh báo "đã có những khán giả bị lừa khi mua lại vé phim Đào, phở và piano trên các hội nhóm trên mạng".

"Trung tâm Chiếu phim quốc gia chỉ giải quyết cho những trường hợp khán giả mua vé thành công nhận được tin nhắn có mã vé kèm giao dịch bị trừ tiền từ ngân hàng", bà Thủy nói.

Người phụ trách phòng chiếu của trung tâm này cũng nhắn nhủ thêm: "Khán giả chỉ nên đặt vé theo kênh chính thống, chính chủ, không nên đặt vé qua những hội, nhóm. Cũng không nên mua lại vé nhượng được rao bán trên mạng, tránh tình trạng tiền mất tật mang".

Trang web Trung tâm Chiếu phim quốc gia mở lại, không bán online vé Đào, phở và pianoTrang web Trung tâm Chiếu phim quốc gia mở lại, không bán online vé Đào, phở và piano

Trang web Trung tâm Chiếu phim quốc gia đăng lời chào hài hước khi trở lại, nhắc đến hai bộ phim Mai và Đào, phở và piano.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên