Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm 'tồn kho'

13/01/2018 20:00 GMT+7

TTO - Bộ phim 'Vô vấn đông tây' chính thức trình chiếu tại Trung Quốc từ ngày 12-1, nhận 26 tràng vỗ tay sau buổi công chiếu.

Trailer Vô vấn đông tây - Forever Young

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 2.

Trong phim, Huỳnh Hiểu Minh và Chương Tử Di đã có câu chuyện tình đầy cảm động - Ảnh: Sina

Vô vấn đông tây (tên tiếng Anh: Forever Young) là tác phẩm của nữ đạo diễn kiêm biên kịch Lý Phương Phương (sinh năm 1976), tốt nghiệp Tisch School of the Arts New York, được biết đến là sư muội của đạo diễn Lý An.

Vô vấn đông tây được quay theo dạng phim nhựa, nằm trong series Thanh xuân của đạo diễn Lý Phương Phương.

Bộ phim hoàn thành cảnh quay ở Bắc Kinh vào ngày 16-4-2012, sau đó di chuyển đến Vân Nam quay ngoại cảnh và đóng máy vào ngày 31-12 cùng năm, nhưng bộ phim đã bị "lãng quên" suốt 6 năm.

Trong phim, đạo diễn Lý Phương Phương đã sắp xếp những mảnh ghép của cuộc đời thông qua 5 nhân vật Trần Bàng (Huỳnh Hiểu Minh đóng), Vương Mẫn Giai (Chương Tử Di đóng), Ngô Lĩnh Lan (Trần Sở Sinh đóng), Thẩm Quang Diệu (Vương Lực Hoành đóng) và Trương Quả Quả (Trương Chấn đóng).

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 3.

Chương Tử Di trẻ trung trong phim - Ảnh: Sina

Bộ phim chia làm 4 câu chuyện, tường thuật những sự việc xảy ra trong 4 thời điểm khác nhau, tuy xuất phát từ những điểm khác nhau nhưng lại có chung một điểm đến, đó là tìm lại chính mình.

Con đường dù ngắn hay dài, đích đến chỉ có thể tự mình đến đó, không có đường tắt. Những người trẻ tuổi này đã trải qua sinh ly tử biệt, yêu hận tình thù, phản bội và lừa dối, sa đọa và kháng cự.

Những vết sẹo để cho các nhân vật giống như những huân chương mà cuộc đời đã ban tặng cho họ, đó là con đường trưởng thành sau khi đối mặt với những cú vấp ngã.

Theo ghi nhận của phóng viên tờ Sina, trong buổi chiếu ra mắt Vô vấn đông tây diễn ra ở Bắc Kinh, khán giả đã dành cho bộ phim có thời lượng 2 giờ 18 phút, 26 tràng pháo tay tán thưởng.

Bộ phim ra mắt sau 6 năm đóng máy, Chương Tử Di bày tỏ sự xúc động: "Bất kể xem bao nhiêu lần đều khiến tôi cảm động. Đây là bộ phim đáng để suy ngẫm, đáng để mọi người chờ đợi và đón xem".

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 4.

Bộ phim Vô vấn đông tây đã chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc sau 6 năm "tồn kho" - Ảnh: Sina

Huỳnh Hiểu Minh thổ lộ: "Lần thứ ba xem phim, tôi vẫn khóc như mưa, giống như lời thoại Trần Bàng nói với Mẫn Giai trong phim: Tôi chính là người luôn ở dưới nâng đỡ em, chỉ sợ khi em ngã xuống sẽ đẩy tôi ra mà thôi".

Không những bị tình yêu của Vương Mẫn Giai và Trần Bằng cảm động, tình mẹ con, tình yêu nước trong phim cũng khiến người xem rơi nước mắt.

Đạo diễn Lý Phương Phương chia sẻ cảm xúc khi bộ phim lần đầu tiên ra mắt: "Mặc dù khi làm hậu kỳ đã xem đi xem lại bộ phim rất nhiều lần, nhưng cùng xem với các diễn viên và khán giả, cảm xúc hoàn toàn khác hẳn, giống như quay về giai đoạn đầu khi bộ phim khởi quay".

"Mỗi câu chuyện đều khiến tôi vô cùng cảm động. Mỗi diễn viên đều làm tốt vai trò của mình. Họ đã thể hiện những cảm xúc tình yêu, sự dũng cảm và tình yêu tự do của nhân vật. Rất cảm ơn họ đã tin tưởng tôi, đã bỏ thời gian, chân tình và sự nỗ lực", đạo diễn Lý Phương Phương chia sẻ.

Kịch bản Vô vấn tây đông được đạo diễn Lý Phương Phương chuẩn bị 14 tháng trước khi bộ phim bấm máy. Cô đã tìm đọc hơn trăm quyển sách sử cận đại, giở hơn trăm tấm bản đồ tham khảo… chỉ vì muốn những giây phút lịch sử đáng trân trọng được trở thành hiện thực trên màn ảnh.

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 5.

Đạo diễn Lý Phương Phương (áo xanh) cùng các diễn viên chính trong buổi ra mắt phim tại Bắc Kinh - Ảnh: Sina

Khi đoàn phim quay ngoại cảnh ở vùng Tây Nam nước Nga, đã quy động hơn 1.000 học sinh, sau khi kết thúc cảnh quay Vương Lực Hoành đã vô cùng mệt mỏi, nhưng anh vẫn nói với đạo diễn Lý Phương Phương rằng mong muốn đoàn phim huy động toàn bộ diễn viên và nhân viên hậu trường cùng nhau nhặt rác tại hiện trường.

Hành động đầy thiện chí đó đã cảm động rất nhiều học sinh, rác trên khu đất mấy ngàn m2 đã nhanh chóng nhặt sạch sẽ.

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 6.

Chương Tử Di vai Vương Mẫn Giai - Ảnh: Sina

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 7.

Huỳnh Hiểu Minh vai Trần Bàng - Ảnh: Sina

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 8.

Vương Lực Hoành vai Thẩm Quang Diệu - Ảnh: Sina

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 9.

Trương Chấn vai Trương Quả Quả - Ảnh: Sina

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 10.

Trần Sở Sinh vai Ngô Lĩnh Lan - Ảnh: Sina

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 11.

Bộ phim được quay ngoại cảnh ở Bắc Kinh, Vân Nam, vùng Tây Nam nước Nga… - Ảnh: Baidu

Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 12.
Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 13.
Phim của Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt sau 6 năm tồn kho - Ảnh 14.
THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận