Chương Tử Di 'khóc như mưa' với Vô vấn Đông Tây

28/06/2017 18:31 GMT+7

TTO - Sau 5 năm bị lãng quên, bộ phim Vô vấn Đông Tây do Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Chấn… đóng vai chính, đã ra mắt khán giả trailer và những hình ảnh đầu tiên.

Vô vấn Đông Tây do nữ đạo diễn sinh năm 1978 Lý Phương Phương dàn dựng kiêm biên kịch, quy tụ dàn diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ gồm Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Chấn, Vương Lực Hoành, Trần Sở Sinh…

Câu chuyện phim lấy bối cảnh thời chiến, xoay quanh số phận của 5 thanh niên, mỗi người đều mang ước mơ và hoài bão của riêng mình, nhưng khi đối mặt với hiện thực tàn khốc thì liệu họ có còn kiên trì với ước mơ của mình không?

Ngô Lĩnh Lan (Trần Sở Sinh đóng) là người đầu tiên đi tìm hoài bão, nhưng anh cũng là người nhanh chóng đánh mất phương hướng.

Thẩm Quang Diệu (Vương Lực Hoành đóng) tự nguyện tham gia cuộc chiến tranh khốc liệt, anh không ngừng nỗ lực đi làm những việc khiến anh sợ hãi nhưng đó cũng là những việc mà anh xem là quan trọng nhất.

Sai lầm ban đầu của Vương Mẫn Giai (Chương Tử Di đóng) là vì hư vinh mà nói dối, phiền phức ban đầu của cô là phải lựa chọn một trong hai người đàn ông ưu tú. Nhưng, hoàn cảnh đã đưa đẩy cô đến vực thẳm bị người đời nguyền rủa.

Trần Bằng (Huỳnh Hiểu Minh đóng) mang tình yêu đặt trước lý tưởng, đáng tiếc là tình yêu đã không đặt anh ở phía trước. Trần Bằng nói: “Tôi có người cần phải chăm sóc”, nhưng điều trớ trêu là anh và cô ấy lại phải chia cắt ngàn dặm.

Trần Quả Quả (Trương Chấn đóng) là người luôn muốn chiến thắng người khác, vì chiến thắng mà anh luôn phải chế ngự người khác trước, mãi đến một hôm anh phải đối mặt với sự lựa chọn còn quan trọng hơn chiến thắng.

Trong phim, 5 nhân vật chính đại diện cho 5 mẫu hình của xã hội, họ đã đón nhận những thử thách tàn khốc để viết lên câu chuyện tuổi trẻ không phai nhạt.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Chương Tử Di cho biết nguyên do cô nhận đóng bộ phim Vô vấn Đông Tây: “Kịch bản tinh tế, lần đầu tiên đọc kịch bản, tôi đã khóc như mưa bởi những tình tiết vô cùng cảm động. Là một diễn viên, đó là giây phút quý báu và cũng là khoảnh khắc tôi quyết định nhận phim này”.

Huỳnh Hiểu Minh cũng cho biết trong quá trình đọc kịch bản, anh đã hai lần rơi nước mắt vì cảm động.

Vô vấn Đông Tây được bấm máy từ năm 2012, vì muốn đạt hiệu ứng thị giác điện ảnh nên đạo diễn Lý Phương Phương đã quyết định quay bằng phim nhựa.

Tuy nhiên, do xưởng in tráng phim Bắc Kinh đóng cửa, nên quá trình hậu kỳ của bộ phim đã gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, phim nhựa rất khó tìm được xưởng in tráng, nên có nhiều khả năng Vô vấn Đông Tây sẽ là bộ phim nhựa cuối cùng của điện ảnh Trung Quốc.

Vô vấn Đông Tây vừa tung trailer và những hình ảnh đầu tiên, dự kiến đến tháng 12-2017 mới công chiếu bằng hình thức chuyển sang kỹ thuật số.

Xem một số hình ảnh của phim:

Chương Tử Di là nữ chính duy nhất trong phim - Ảnh: Ifeng
Chương Tử Di là nữ chính duy nhất trong phim - Ảnh: Ifeng
Huỳnh Hiểu Minh đã 2 lần rơi nước mắt khi đọc kịch bản - Ảnh: Ifeng
Huỳnh Hiểu Minh đã 2 lần rơi nước mắt khi đọc kịch bản - Ảnh: Ifeng
Trần Sở Sinh - Ảnh: Ifeng
Trần Sở Sinh - Ảnh: Ifeng
Trương Chấn - Ảnh: Ifeng
Trương Chấn - Ảnh: Ifeng
Vương Lực Hoành - Ảnh: Ifeng
Vương Lực Hoành - Ảnh: Ifeng

THỤC NGHI - Theo Ifeng
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận