Thứ 2, ngày 18 tháng 11 năm 2019

Phim chiến tranh Nhật - Hàn khai mạc Liên hoan phim Osaka

31/01/2018 14:57 GMT+7

TTO - Bộ phim Hàn Quốc Anarchist from Colony sẽ được chiếu mở màn Liên hoan phim Châu Á Osaka lần thứ 13, ngày 31-1, ban tổ chức cho biết.

Phim chiến tranh Nhật - Hàn khai mạc Liên hoan phim Osaka - Ảnh 1.

Diễn viễn chính Lee Je-hoon (nam) và Choi Hee Seo (nữ) đã diễn xuất xuất thần trong phim - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Bộ phim do đạo diễn Lee Joon Ik, diễn viễn chính Lee Je-hoon và Choi Hee Seo sẽ chiếu ra mắt khán giả Nhật Bản lần đầu tiên vào ngày 9-3-2018.

Anarchist from Colony là tác phẩm ca ngợi lòng yêu nước và nhiệt huyết tuổi trẻ trong một giai đoạn đen tối của lịch sử khi Nhật Bản xâm lược Triều Tiên và dựa trên một câu chuyện có thật.

Trailer phim Anarchist from Colony

Vào thế kỉ 19, đế quốc Nhật Bản bắt đầu xâm lược Triều Tiên rồi thiết lập chế độ thực dân từ năm 1910-1945. Nhiều người yêu nước đã nổi dậy chống lại ách thống trị tàn bạo và hà khắc của Nhật Bản. 

Năm 1923, nhiều người Triều Tiên sống ở Nhật Bản bị khủng bố và bóc lột tàn tệ. Sau trận động đất mạnh ở Kanto, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Để trấn an người dân, chính quyền quyết định bắt giữ ngẫu nhiêu rất nam giới Triều Tiên sống ở Nhật Bản. Trong số hơn những người vô tội bị bắt, có Park Yeol. 

Tuy nhiên, chàng thi sĩ Park Yeol đã khiến giới chức ngỡ ngàng khi phát hiện ra anh và cô bạn gái người Nhật đã lên kế hoạch giết Thái tử Nhật Bản. Park Yeol đã biến phiên tòa xét xử mình thành diễn đàn tố cáo tội ác của Nhật.

Là một bộ phim của thời hiện đại về cuộc chiến đã gây chia rẽ hai đất nước, Anarchist from Colony có cái nhìn đa chiều chứ không quá tập trung vào việc tố cáo và đả kích Nhật Bản. 

Một số chính trị gia đối lập được mô tả là những người tử tế chứ không theo mô hình rập khuôn là những kẻ tàn bạo.

Diễn viên chính Jee Je Hoon và Choi Hee Seo đã nhập vai hết sức thành công. 

Nhà cách mạng Park Yeol hiện lên với vẻ hoang dã và đầy hào sảng. Còn nhân vật nữ Fumiko Kaneko là một cô gái thông minh, sắc sảo. 

Tình yêu trên phim cả hai tuy thầm lặng nhưng tinh tế và cảm động. 

Với thể hiện của mình, tại giải thưởng điện ảnh Chuông Vàng lần thứ 54, được coi là Oscar của Hàn Quốc Choi Hee Seo đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất.

Phim chiến tranh Nhật - Hàn khai mạc Liên hoan phim Osaka - Ảnh 3.

Choi Hee Seo đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại giải Chuông vàng lần thứ 54 năm 2017 của Hàn Quốc - Ảnh Ban tổ chức cung cấp.

Đạo diễn Lee Joon Ik nổi tiếng là người thường đưa các đề tài lịch sử lên phim. Ông có biệt tài kết hợp tài năng nghệ thuật với cả những yếu tố hấp dẫn phòng vé để kéo khán giả đến rạp. 

Bộ phim đã được công chiếu tại Mỹ và tại liên hoan phim châu Á ở New York và là một bộ phim kinh phí thấp đặc biệt thành công.

Liên hoan phim châu Á Osaka diễn ra từ ngày 9 đến18-3-2018. 

Phan Đăng Di làm giám khảo liên hoan phim Osaka Phan Đăng Di làm giám khảo liên hoan phim Osaka

TTO - Website của liên hoan phim châu Á - Osaka vừa công bố ban giám khảo hạng mục dự thi chính thức, đạo diễn Phan Đăng Di là một trong ba thành viên.

Khán giả Nhật khóc cười với phim Việt ở LHP Osaka Khán giả Nhật khóc cười với phim Việt ở LHP Osaka

TT - Trước khi bước vào lễ hội hoa anh đào hằng năm diễn ra khắp nước Nhật, trong những ngày còn rất lạnh của tháng 3, người dân Osaka được tham gia một lễ hội phim ảnh châu Á đương đại, chọn lọc đầy thú vị.

Phim Cha và con và... tại Osaka: Sài Gòn những năm mơ mộng Phim Cha và con và... tại Osaka: Sài Gòn những năm mơ mộng

TTO - Buổi chiếu bộ phim Cha và con và... của đạo diễn Phan Đăng Di tại TP Osaka - Nhật Bản diễn ra trong một buổi chiều mưa tầm tã.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận