11/11/2020 10:27 GMT+7

Phiên chợ yêu thương tại văn phòng

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Sách, đồ lưu niệm, thời trang và những món ăn do các nhân viên văn phòng của Công ty BASF Việt Nam tại TP.HCM làm nên được trưng bày tại phiên chợ từ thiện diễn ra ngay tại khuôn viên công ty.

Phiên chợ yêu thương tại văn phòng - Ảnh 1.

Các bạn trẻ nhân viên văn phòng vui vẻ tham gia phiên chợ yêu thương - Ảnh: C.K.

Phiên chợ này không chỉ tạo không khí gắn kết vui vẻ giữa các thành viên của công ty mà hơn hết đây còn là phiên chợ mang thông điệp yêu thương, nhằm gây quỹ tặng quà cho học trò khó khăn do bão lũ ở miền Trung.

Biết đa số các bạn trẻ trong văn phòng thường có nhiều quần áo, mắt kính, sách, đồ lưu niệm không sử dụng đến, nên nhóm các nhân viên văn phòng ở đây đã nghĩ ra chương trình trên. Và như thế gần 8 năm qua. 

"Khi tham gia phiên chợ, mọi người đều vui và cũng thấy việc làm mang nhiều ý nghĩa, ai cũng vui tươi khi tham gia" - chị Đỗ Kim Chung nói.

Bạn Huỳnh Thị Tố Quyên chia sẻ: "Chương trình năm nay tổ chức đúng lúc đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì thiên tai. Số lượng nhân viên tham gia đông, nhiệt tình, trong không khí vui vẻ. Ai không tham gia được vẫn không quên đóng góp. 

Năm nay, gian hàng được trưng bày đẹp, hàng hóa phong phú. Ngoài những sản phẩm thường thấy mọi năm như quần áo, sách vở, đồ lưu niệm thì gian hàng ẩm thực nhận được sự quan tâm rất lớn từ các anh chị em đồng nghiệp".

Còn bạn Dương Thanh Hương rất tâm đắc: "Phiên chợ không chỉ giúp mọi người cùng bảo vệ môi trường khi kéo dài thêm vòng đời của các vật dụng, thời trang mà còn là dịp để mọi người đóng góp, chia sẻ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với những người kém may mắn. 

Đây cũng là dịp giúp tôi nâng cao kỹ năng bán hàng dù là nội bộ, ví dụ như sắp xếp, trưng bày gian hàng sao cho đẹp mắt và thu hút khách; giao tiếp, thuyết phục sao để mọi người sẵn lòng mua hàng. Vì vậy, đây là hoạt động được mong chờ hằng năm, truyền cảm hứng tốt đẹp đến cho mọi người".

Năm năm qua, nguồn quỹ được các bạn góp vào chương trình trao học bổng cho những sinh viên khó khăn từ năm nhất đến khi các bạn tốt nghiệp đại học. 

Riêng năm nay, các bạn đã chuẩn bị được 140 phần quà là sách vở, dụng cụ học tập, áo phao... gửi ra tặng học trò xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nơi bị thiệt hại nặng nề sau những cơn lũ dữ vừa qua.

Rời công sở cuối tuần, dân văn phòng Sài Gòn đi làm gốm, chế nước hoa Rời công sở cuối tuần, dân văn phòng Sài Gòn đi làm gốm, chế nước hoa

TTO - Ngay giữa lòng thành phố tấp nập nhất nước, rời công sở với máy tính, điện thoại, họ chìm đắm vào những công việc chân tay, vày vò với đất cát, với mùi hương, màu sắc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận