Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Phí đỗ xe lòng đường ở TP.HCM: Thu vào 1, chi đến 4

06/09/2019 17:47 GMT+7

TTO - Sau một thời gian thực hiện thu phí để, đỗ xe trên 23 tuyến đường, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã rà soát lại cho phù hợp tình hình thực tế vì chi phí tổ chức đi thu hiện gấp 4 số tiền đã thu được.

Phí đỗ xe lòng đường ở TP.HCM: Thu vào 1, chi đến 4 - Ảnh 1.

Bãi đỗ xe có thu phí trên đường Lê Lai, Q.1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan rà soát các tuyến đường sử dụng lòng đường để, đỗ xe, trong đó đề xuất bổ sung hoặc bãi bỏ phạm vi một số tuyến đường thu phí. Hiện TP.HCM có 23 tuyến đường tại 3 quận (1, 5, 10) được sử dụng tạm lòng lề đường đỗ ôtô.

Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP - đơn vị được giao tổ chức thu phí đỗ xe - cho biết trong hơn một tháng (từ ngày 1-5 đến 11-6), doanh thu thu phí khoảng 184,1 triệu đồng nhưng chi phí nhân công tổ chức đi thu lại hơn 840,5 triệu.

Từ đó, công ty này đề nghị Sở Giao thông vận tải đưa ra các chế độ chính sách bổ sung chi phí cho nhân viên công ty thực hiện việc này.

Theo công ty trên, người sử dụng phần mềm thu phí (Myparking) còn gặp khó khăn trong việc cài đặt, đăng ký sử dụng. Một số người dân không mặn mà với việc tải phần mềm do thời gian cài đặt lâu, tốn 15-20 phút.

Ngoài ra, phần mềm này lại chưa có sự liên kết với các nhà mạng khác và dịch vụ thu phí cũng chưa liên kết với nhiều ngân hàng, người sử dụng phải nạp tiền từ các cửa hàng Viettel hoặc ngân hàng liên kết mới thực hiện được giao dịch.

Thu phí đỗ xe: người dân thích dùng tiền mặt Thu phí đỗ xe: người dân thích dùng tiền mặt

TTO - Một cuộc khảo sát mới đây ở Anh cho thấy có đến hai phần ba người được hỏi cho biết họ thích dùng tiền mặt thanh toán cho phí đỗ xe hơn là phải thanh toán qua các phương thức công nghệ cao, bao gồm thanh toán qua điện thoại và giọng nói.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận