Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Thu phí giữ xe lòng đường cao hay thấp 'tùy ý thức nhân viên'

30/05/2019 17:38 GMT+7

TTO - Đây là một trong những nội dung mà Sở Giao thông vận tải báo cáo UBND TP.HCM về phương án chi trả khoản chi phí cho hoạt động thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ôtô.

Thu phí giữ xe lòng đường cao hay thấp tùy ý thức nhân viên - Ảnh 1.

Vẫn có hiện tượng thu phí giữ xe bằng công nghệ, tiền vẫn “chảy” vào túi riêng - Ảnh: TỰ SANG

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ ngày 1-8 đến ngày 31-12-2018, trên 23 tuyến đường tại khu vực 3 quận 1, 5, 10 thu phí được 664,17 triệu đồng. 

Sở này đề xuất để lại 100% số tiền thu phí nêu trên để chi trả cho 3 nội dung gồm: chi phí kết nối đầu số 1008 (25 triệu), chi phí kết nối nhà mạng (49,7 triệu), chi phí lương và hỗ trợ cho lực lượng thu phí (589,5 triệu).

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tại cuộc họp mới đây Sở Tài chính đã yêu cầu yêu cầu lập dự toán chi tiết cho các phần thu để lại cho các quận và trình cơ quan có thẩm quyền dự toán kinh phí sử dụng cho hoạt động thu phí lòng đường đỗ xe ôtô.

Tuy nhiên, các quận thực hiện công tác thu phí lại không đồng ý với ý kiến của Sở Tài chính mà đề nghị số thu để lại cho họ được tự cân đối vì theo các quận, số thu mỗi quận được để lại không đủ để chi trả cho hoạt động thu phí.

Theo báo cáo, số thu phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào ý thức của lực lượng thu phí, vì thế nếu lập dự toán chi tiết mà không được chi vượt số thu để lại thì trường hợp các quận cân đối thêm nguồn thu khác hỗ trợ lực lượng thu phí sẽ không đúng chế độ quy định.

Phí đậu xe tại TP.HCM, thu ít, thất thoát nhiều Phí đậu xe tại TP.HCM, thu ít, thất thoát nhiều

TP.HCM dự kiến số phí thu được khoảng 425 triệu đồng/ngày, nhưng qua hơn 2 tháng thực hiện từ ngày 1-8, con số thu được mỗi ngày chỉ đạt 7,2 triệu đồng.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận