11/09/2017 09:56 GMT+7

Phi công tuổi teen một mình bay vòng quanh thế giới

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Lachlan Smart, cậu bé người Úc chưa đầy 19 tuổi, vừa xác lập kỷ lục Guinness mới ở hạng mục phi công trẻ nhất hoàn thành hành trình bay một mình vòng quanh thế giới.

Phi công tuổi teen một mình bay vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Phi công tuổi teen Lachlan Smart - Ảnh: LACHIESMART.COM

Theo đài NDTV (Ấn Độ), ngày 4-7 năm ngoái, Lachlan Smart bắt đầu hành trình bay vòng quanh thế giới của mình trên một máy bay Cirrus SR22.

Ngày 27-8 vừa qua, Smart đã hoàn thành hành trình bay lịch sử của mình tại sân bay Sunshine Coast, bang Queensland, Úc, khi chưa tới 19 tuổi, chính xác hơn là 18 năm 234 ngày.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness phát đi công bố về kỷ lục vừa xác lập của Lachlan Smart sau một quá trình đánh giá và thẩm định kỹ lưỡng những chứng cứ liên quan tới hành trình.

Theo đó tổ chức này đã kiểm tra dữ liệu GPS của toàn bộ hành trình bay, những lần cất cánh và hạ cánh, nhiều thông cáo xác nhận hành trình và các thước phim ghi lại trong hành trình đó.

Trong hành trình bay xác lập kỷ lục Guinness mới kéo dài 7 tuần, Smart đã dừng tại 24 điểm ở 15 quốc gia khác nhau, vượt qua hành trình dài 45.000km.

Phi công tuổi teen một mình bay vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: LACHIESMART.COM

"Sứ mệnh của tôi là truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác dám mơ ước lớn và đeo đuổi ước mơ của họ, chứng minh với những người khác rằng họ có thể đạt được những hoài bão của mình và làm những điều mà có thể nhiều người chỉ dám mơ tới mà thôi", Lachlan Smart nói.

Người từng nắm giữ kỷ lục Guinness trước đó ở hạng mục mà Smart vừa phá kỷ lục là phi công Matthew Guthmiller người Mỹ. Khi xác lập kỷ lục này năm 2014, Guthmiller mới chỉ 19 tuổi, 7 tháng, 15 ngày.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên