01/11/2018 21:48 GMT+7

Phi công Nhật say xỉn trước giờ bay, hoãn ngay chuyến bay

TUẤN SƠN
TUẤN SƠN

TTO - Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines (JAL) ngày 1-11 đưa ra lời xin lỗi sau khi một phi công của hãng bị cảnh sát Anh bắt tại London trong tình trạng say xỉn, khiến một chuyến bay bị hoãn.

Phi công Nhật say xỉn trước giờ bay, hoãn ngay chuyến bay - Ảnh 1.

Các hãng hàng không Nhật Bản vốn nổi tiếng đúng giờ và tuân thủ quy định về an toàn bay - Ảnh: AFP

Đại diện JAL cho biết phi công trên đã qua được vòng kiểm tra nội bộ nồng độ cồn trong hơi thở của hãng và chuẩn bị lên máy bay để cầm lái chuyến bay đến Tokyo cùng ngày.

Tuy nhiên, tài xế lái xe trung chuyển tổ bay ra cổng máy bay đã nghi ngờ tình trạng say rượu của ông này và báo với cơ quan chức năng, theo Channel News Asia.

Một cuộc kiểm tra nồng độ cồn lần hai đã được tiến hành ngay lập lức, kết quả cho thấy phi công này đã tiêu thụ thức uống có cồn "vượt quá mức cho phép" trước chuyến bay.

Cảnh sát Anh sau đó đã bắt giữ ông này và thực hiện kiểm tra nồng độ cồn trong máu theo quy trình bắt buộc để xác nhận kết quả trên, thông cáo của JAL cho biết.

"Chúng tôi chắc chắn cuộc kiểm tra nội bộ đã không được tiến hành đúng đắn" - đại diện truyền thông JAL cho biết trong buổi họp báo ngày 1-11.

Chuyến bay mà phi công này đáng lẽ thực hiện sau đó đã cất cánh muộn hơn 1 tiếng so với lịch trình.

"JAL chân thành xin lỗi hành khách trên chuyến bay và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi hành động của nhân viên hãng" - JAL thông tin.

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau khi một hãng hàng không khác của Nhật là All Nippon Airways (ANA) cho biết một phi công cáo bệnh đột xuất sau một đêm nhậu quá chén là nguyên nhân khiến nhiều chuyến bay của hãng bị hoãn, khiến hàng trăm hành khách bị ảnh hưởng.

Bộ Giao thông Nhật đã lên tiếng yêu cầu các hãng hàng không nước nhà tuân thủ nghiêm ngặt quy định về tiêu thụ rượu bia của nhân viên sau 2 sự cố nói trên.

Say xỉn, cầm cục sạc dọa là bom buộc máy bay quay đầu Say xỉn, cầm cục sạc dọa là bom buộc máy bay quay đầu

TTO - Máy bay của hãng Malaysia Airlines bị buộc phải trở lại sân bay Melbourne của Úc sau khi một hành khách cố tình xông vào buồng lái phi công dọa đánh bom.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên