10/04/2016 15:00 GMT+7

Phê ma túy đá xách dao chém đứt bàn tay người cho ở nhờ

ĐỨC THANH
ĐỨC THANH

TTO - Trong cơn phê ma túy đá, Đỗ Văn Đông tự đâm dao vào bụng mình. Cho rằng chị Mến báo công đến bắt nên Đông cầm dao chém gần đứt lìa bàn tay của chị.

Chị Mến bị Đông dùng dao chém gần đứt lìa bàn tay - Ảnh: Đức Thanh.
Chị Mến bị Đông dùng dao chém gần đứt lìa bàn tay - Ảnh: Đức Thanh.

Ngày 10-4, Công an Q.Bình Thạnh TP.HCM, cho biết đang tạm giữ nghi can Đỗ Văn Đông - 30 tuổi, quê TP.Hải Phòng để điều tra hành về hành vi cố ý gây thương tích cho chị Nguyễn Thị Mến - 34 tuổi, quê Hà Tĩnh và anh Nguyễn Phước Vinh Hiển - 27 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh.

Theo chị Mến, do chị từng mang ơn của Đông, nên khi Đông nói từ Hải Phòng vào TP nhưng chưa tìm được chỗ ở nên chị Mến đồng ý cho Đông đến ở nhờ tại nhà mình ở chung cư Thanh Đa, Q.Bình Thạnh.

Khi Đông đến ở, chị phát hiện Đông bị nghiện ma túy đá nên đôi lần khuyên Đông nên đi cai nghiện nhưng Đông chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Tối 1-4, có hai người bạn đến nhà chị Mến chơi. Trong lúc đang nói chuyện với bạn, chị Tiến nghe Đông nói chửi lảm nhảm, giống biểu hiện phê ma túy “đá” và bất ngờ còn cầm con dao nhọn tự đâm vào bụng mình chảy máu.

Một người bạn của chị Mến thấy vậy chạy đến giành lấy con dao trên tay Đông thì bị thương. Chị Mến chạy đến can ngăn cũng bị Đông hành hung.

Chưa dừng lại, Đông còn chạy xuống bếp lấy một con dao phay đuổi chém chị Mến. Chị Mến chạy vào phòng ngủ khóa lại nhưng Đông đã đập bể kính cửa phòng xông vào chém nhiều nhát vào người chị Mến làm đứt lìa bàn tay của chị.

Nghe tiếng chị Mến kêu cứu, anh Nguyễn Phước Vinh Hiển chạy lại để can ngăn cũng bị Đông chém vào đầu bị thương nặng.

Nhận được tin báo, công an đã đến nhà chị Mến và khống chế Đông đưa về Công an P.27 làm rõ.

Theo Bệnh viện Gia Định, chị Mến đã được phẫu thuật nối lại bàn tay nhưng một số gân bị đứt không nối lại được khiến chị có nguy cơ gặp khó khăn khi cử động bàn tay mình. 

Tại cơ quan điều tra, Đông khai nhận do sử dụng chất ma túy đá nên bị ảo giác. Đông nghĩ chị Mến báo công an đến bắt Đông đi cai nghiện nên Đông đã tấn công chị Mến như nêu trên.

Nghi can Đỗ Văn Đông - Ảnh: C.A
Nghi can Đỗ Văn Đông - Ảnh: C.A
ĐỨC THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên