19/03/2021 11:54 GMT+7

Phẫu thuật lấy 11 cây tăm xỉa răng làm thủng ruột người đàn ông

N.TÀI - MỸ QUÝ
N.TÀI - MỸ QUÝ

TTO - Ngày 19-3, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cho biết vừa phẫu thuật lấy 11 cây tăm xỉa răng làm thủng ruột non của bệnh nhân N.B.T.T. (47 tuổi, ngụ xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười).

Phẫu thuật lấy 11 cây tăm xỉa răng làm thủng ruột người đàn ông - Ảnh 1.

11 cây tăm xỉa răng được tìm thấy trong ruột non của ông T. - Ảnh: MỸ QUÝ

Ông T. nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Kết quả siêu âm và chụp X-quang cho thấy ruột non bị tổn thương phải phẫu thuật cấp cứu. Êkip phẫu thuật tìm được 11 cây tăm trong ruột non, trong đó 1 cây xuyên thủng ruột non gây viêm phúc mạc.

Ông T. cho biết có thói quen ngậm tăm khi ngủ, có khả năng đã vô tình nuốt chúng. Ngoài ra cách đây vài ngày, ông có nhậu với mồi nhậu là gỏi dưa leo, có thể đã nuốt số tăm này trong lúc say mà không hay biết.

Bác sĩ Lê Văn Bé Ba - trưởng khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp - cho biết bệnh viện thường cấp cứu nhiều trường hợp thủng ruột do dị vật như tăm tre, xương cá, xương gà nhưng nhiều như trường hợp ông T. là khá hiếm. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện sức khỏe của ông T. đã chuyển biến tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Cụ ông 72 tuổi bị tăm xỉa răng đâm thủng ruột Cụ ông 72 tuổi bị tăm xỉa răng đâm thủng ruột

TTO - Đau bụng âm ỉ liên tục kèm sốt rét run, chướng bụng kéo dài 5 ngày, một cụ ông ở huyện Diễn Châu, Nghệ An được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thì các bác sĩ phát hiện que tăm dài 5cm đã đâm thủng ruột non.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận