Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Phạt Vietjet 44 triệu vì diễn bikini trên máy bay chở U-23 Việt Nam

30/01/2018 15:31 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin đã có quyết định xử phạt đối với hành vi biểu diễn bikini trên chuyến bay của Vietjet chở đội U-23 Việt Nam.


Phạt Vietjet 44 triệu vì diễn bikini trên máy bay chở U-23 Việt Nam - Ảnh 1.

Chuyến bay VJ7269 chở các cầu thủ đội bóng đá U-23 Việt Nam từ Trung Quốc hạ cánh tại sân bay Nội Bài

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngày 28-1, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U-23, ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu - Trung Quốc về Hà Nội - Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet.

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý với các mức phạt: 

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng.

Xử lý vi phạm đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay.

- Xử lý vi phạm đối với giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản. 

Cùng ngày, ông Huỳnh Vĩnh Ái, nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, xác nhận với Tuổi Trẻ Online ông có mặt trên chuyến bay chở đội tuyển U-23 Việt Nam về nước.

Tuy nhiên, ông Ái nói rõ ông đã nghỉ hưu, không còn đảm nhiệm chức vụ thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch từ ngày 1-12. 

Ông được Vietjet Air mời tham dự chuyến bay với tư cách khách mời chứ không phải với tư cách thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết trên chuyến bay, ông ngồi ở phía khoang trước nên khi xảy ra sự việc thì chưa biết ngay. 

Khi biết sự việc, ông đã góp ý với đơn vị tổ chức rằng biểu diễn như vậy là phản cảm vì chuyến bay này rất thiêng liêng nên không thể làm như vậy. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức nói đây là kế hoạch biểu diễn của họ. 

"Họ nói tôi yên tâm, không có gì đâu!" - ông Huỳnh Vĩnh Ái kể. 

VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận