Phát minh độc đáo truyền tải thông điệp chống dịch COVID-19 tại Ấn Độ

10/04/2020 14:29 GMT+7

Ông Sudhakar Yadav đã phát minh mô hình virus SARS-CoV-2 di chuyển trên đường phố nhằm truyền tải thông điệp 'thật nguy hiểm khi ra ngoài đường và nhà là nơi an toàn nhất hiện nay'.

Phát minh độc đáo truyền tải thông điệp chống dịch COVID-19 tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Ông Sudhakar Yadav mượn chiếc xe virus SARS-CoV-2 để nhắc nhở đồng bào về sự nguy hiểm của COVID-19. Ảnh: AFP

"Một con virus SARS-CoV-2 khổng lồ" di chuyển ngênh ngang trên đường phố miền Nam Ấn Độ nhờ một động cơ có dung tích 100cc. Phát minh "có một không hai" nói trên của ông Sudhakar Yadav, chủ một doanh nghiệp in ấn, nhằm truyền tải thông điệp rằng người Ấn Độ nên ở nhà khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan khắp thế giới.

Chiếc ôtô nhỏ này chỉ có duy nhất một chỗ ngồi, với vỏ bọc bên ngoài được làm từ vật liệu màu xanh lá cây có tính phát sáng và được tạo hình tròn với những chiếc gai màu đỏ giống như hình dạng của virus SARS-CoV-2.

"Cha đẻ" của cỗ xe trên, ông Yadav, 67 tuổi, đã điều khiển chiếc ôtô độc đáo này di chuyển trên những quãng đường dài ở trung tâm công nghệ Hyderabad để nhắc nhở người dân Ấn Độ về sự nguy hiểm của đại dịch COVID-19.

Ông Yadav đánh giá mọi người không sợ hãi và vẫn đi đường bất chấp nguy hiểm, vì vậy thông qua chiếc ôtô của mình ông muốn truyền tải thông điệp rằng "thật nguy hiểm khi ra ngoài đường và nhà là nơi an toàn nhất hiện nay."

Ông Yadav cho biết phát minh của ông lấy cảm hứng từ những chiếc mũ bảo hiểm hình virus SARS-CoV-2 được lực lượng chức năng sử dụng tại nhiều địa điểm ở Ấn Độ nhằm làm tăng tính thuyết phục với người dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh trong thời gian 21 ngày phong tỏa trên khắp cả nước.

Tại trung tâm công nghệ Bangalore, các sĩ quan cảnh sát đội những chiếc mũ bảo hiểm hình virus SARS-CoV-2 màu đỏ và màu xanh lá cây thậm chí còn nhảy múa xung quanh các lái xe không tuân thủ quy định cách ly, trong khi các đồng nghiệp của họ thổi còi và đập cồng chiêng để mô phỏng một cuộc tấn công của chủng virus này.

Nhà phát minh Yadav, người giữ kỷ lục Guinness thế giới về thiết kế chiếc xe ba bánh lớn nhất thế giới - cho biết cảnh sát thành phố Hyderabad đã "ủng hộ" ý tưởng của ông và bày tỏ mong muốn được trưng bày chiếc xe độc đáo này để nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Cá nhân ông cũng chia sẻ dự định sẽ tặng sáng chế trên cho chính quyền địa phương để tối đa hóa việc sử dụng chiếc xe trong thời gian phong tỏa toàn quốc.

Trong gần 5 thập kỷ qua, ông Yadav đã dành nhiều tâm huyết để thiết kế các tác phẩm nghệ thuật lạ kỳ, trong đó có những chiếc xe hình bánh burger, bóng cricket và một chiếc máy tính.

Ông cũng tạo hình xe gắn máy thành điếu thuốc lá và bao cao su, sau đó lái những chiếc xe có hình thù độc đáo đó vòng quanh thành phố Hyderabad nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh ung thư cũng như việc quan hệ tình dục an toàn.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận