Mèo của bệnh nhân mắc COVID-19 cũng dương tính với virus SARS-CoV-2

02/04/2020 16:14 GMT+7

Con mèo này là vật nuôi thứ 3 có kết quả dương tính với virus trên tại Hong Kong sau hai ca chó mắc COVID-19 trước đó.

Mèo của bệnh nhân mắc COVID-19 cũng dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: petskb.com

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 31/3 cho biết con mèo của một bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Con mèo này là vật nuôi thứ 3 có kết quả dương tính với virus trên tại Hong Kong sau hai ca chó mắc COVID-19 trước đó.

Theo giới chức Hong Kong, chú mèo này đã được gửi tới cách ly tại trung tâm chăm sóc vật nuôi từ ngày 30/3, sau khi chủ nhân của nó mắc COVID-19.

Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn (AFCD) của Hong Kong đã lấy mẫu xét nghiệm từ mũi, họng và trực tràng của con mèo. Kết quả cho thấy thú cưng này đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện con mèo này chưa thể hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh nên các nhân viên của AFCD sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm lại.

Để đảm bảo sức khỏe của người dân và vật nuôi, AFCD đã ra khuyến cáo người dân cần đưa thú cưng của mình cách ly tại các cơ sở AFCD nếu trong gia đình có người được xác định mắc COVID-19.

Theo AFCD, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy các con thú cưng của người gồm mèo và chó là nguồn lây lan COVID-19. Tuy nhiên, chủ nhân cần giữ vệ sinh và không được bỏ bê vật nuôi của mình.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận