Phát lộ bức tượng cổ của thần Hermes ở thủ đô Hy Lạp

17/11/2020 13:55 GMT+7

Nhà chức trách Hy Lạp cho biết 'tác phẩm nghệ thuật nguyên bản có niên đại cuối thế kỷ 4 hoặc đầu thế kỷ 3 trước Công nguyên' vẫn ở trong tình trạng tốt.

Phát lộ bức tượng cổ của thần Hermes ở thủ đô Hy Lạp - Ảnh 1.

Đầu tượng thần Hermes 2.400 năm tuổi mới được khai quật ở Athens. Ảnh: express.co.uk

Bộ Văn hóa Hy Lạp ngày 16/11 cho biết các công nhân của nước này đã tình cờ phát hiện phần đầu của một bức tượng cổ tạc hình vị thần Hermes khi đang cải tạo hệ thống thoát nước ở trung tâm thủ đô Athens.

Nhà chức trách Hy Lạp cho biết 'tác phẩm nghệ thuật nguyên bản có niên đại cuối thế kỷ 4 hoặc đầu thế kỷ 3 trước Công nguyên' này vẫn ở trong tình trạng tốt. Phần đầu của bức tượng làm bằng đá cẩm thạch, được tìm thấy ngày 13/11 ở độ sâu 1,3 mét ngay dưới vỉa hè của con phố Aiolou sầm uất.

Theo các nhà khảo cổ, bức tượng 'mô tả vị thần này ở độ tuổi trưởng thành và rõ ràng là một phần của một trụ đá hình vuông bên trên có tượng bán thân hoặc tượng phần đầu của thần Hermes'. Những tác phẩm điêu khắc này thường được dựng ở các ngã tư đường bộ để làm biển báo.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hermes là con trai của thần Zeus và là sứ giả của các vị thần, đồng thời cũng là người bảo vệ du khách và thương gia.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận