Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Phạt Huấn 'hoa hồng' 17,5 triệu vì xuất bản và bán sách không giấy phép

06/07/2020 18:39 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn do 2 hành vi xuất bản và bán không phép 2 cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" chỉ dạy cách kiếm tiền nhanh chóng.

Phạt Huấn hoa hồng 17,5 triệu vì xuất bản và bán sách không giấy phép - Ảnh 1.

Huấn "hoa hồng" quảng cáo bán sách trên fanpage - Ảnh: Facebook nhân vật

Cụ thể, chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn (còn gọi là Huấn "hoa hồng") 15 triệu đồng đối với hành vi "đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn Đệ nhất kiếm tiền Bí kíp kinh doanh online nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản". 

Đồng thời, Bùi Xuân Huấn cũng bị phạt thêm 2,5 triệu đồng cho hành vi bán 2 cuốn sách nói trên khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Quyết định xử phạt cũng nêu rõ không áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như thu giữ do người vi phạm đã tự tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

Trước đó từ ngày 16-6-2020, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã làm việc với Huấn "hoa hồng", sinh năm 1985 tại Yên Bái) để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành các cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online”. 

Trước đó nữa, ngày 20-4-2020 Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”, giới thiệu các cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000đ/bộ. 

Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà xuất bản SG” vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cấp.

Thời gian tới, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội

Bùi Xuân Huấn được mọi người biết đến với biệt danh Huấn "hoa hồng" vào khoảng năm 2015 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng mạng nhờ những hình ảnh, video ăn chơi, khoe của.

Huấn nổi tiếng vì có mối quan hệ thân thiết và thường xuyên xuất hiện chung trên các livestream của hàng loạt "giang hồ mạng" đình đám. Những anh em thân cận của Huấn có thể kể tên như Quang "Rambo" hay Khá "Bảnh" trước đây.

Trong nhiều video được đăng tải trên mạng, Huấn tỏ ra ngông nghênh, xem thường pháp luật. Các video từng ghi lại cảnh người này xuất hiện với hình ảnh không đội nón bảo hiểm, phóng xe trên đường và nhiều lần thách thức lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra. Những clip này đã bị cơ quan chức năng yêu cầu gỡ bỏ.

Bùi Xuân Huấn cũng đã từng bị phát hiện sử dụng ma túy và buộc đi cai nghiện.

Truy tìm Huấn Truy tìm Huấn 'hoa hồng' do có dấu hiệu vi phạm bán hàng đa cấp

TTO - Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm Huấn 'hoa hồng' để làm rõ những dấu hiệu vi phạm liên quan bán hàng đa cấp, kinh doanh trên mạng xã hội.

P.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận