Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Tiếp tục livestream bán hàng 'tặng sách', Huấn ‘hoa hồng’ bảo ‘thông minh thì bị hãm hại’

27/04/2020 19:52 GMT+7

TTO - Chiều 27-4, cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành gửi văn bản tới sở thông tin và truyền thông của 63 tỉnh thành, yêu cầu rà soát vụ 'bán sách' của Huấn ‘hoa hồng’, thì đến tối chủ sách livestream cãi: 2.000 trang, lỗi vài từ là bình thường.

Tiếp tục livestream bán hàng tặng sách, Huấn ‘hoa hồng’ bảo ‘thông minh thì bị hãm hại’ - Ảnh 1.

Huấn "hoa hồng" vẫn tiếp tục quảng cáo bán sách trên fanpage - Ảnh: Facebook nhân vật

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 27-4, cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Nguyễn Nguyên cho biết ông đã ký văn bản gửi cho các sở thông tin và truyền thông của 63 tỉnh, thành, yêu cầu kiểm tra, rà soát thông tin về "bộ sách" của Huấn "hoa hồng" mà báo chí nêu, "đề nghị xử lý dưới dạng tài liệu in trái phép, phát tán trái phép". Văn bản được gửi qua đường điện tử.

Ông Nguyên cho biết, sau khi kiểm tra kỹ, Cục Xuất bản, in và phát hành khẳng định không có nhà xuất bản nào có tên SG. Hai là không có hai cuốn sách nào có tên Bí kíp kinh doanh online Đệ nhất kiếm tiền trong danh mục sách lưu chiểu cũng như danh mục kế hoạch đăng ký xuất bản được xác nhận.

Ông Nguyên cũng chia sẻ, Cục Xuất bản, in và phát hành dự tính sẽ phối hợp với Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử xem xét phương án xử lý những vụ việc lợi dụng Facebook, mạng xã hội để giới thiệu các loại sách, tài liệu vi phạm pháp luật.

Trong khi đó, các livestream bán "bộ sách" này trên fanpage Huấn hoa hồng vẫn được duy trì, thậm chí tiếp tục có thêm hàng nghìn lượt xem cho mỗi livestream.

Trong livestream bán sách hôm 25-4, nhân vật này cho biết đã bán được 50 triệu đồng tiền sách, và số tiền đã được nhân vật này mang tới Nậm Khắt, Mù Cang Chải giúp "các cháu vùng cao có được nước ấm tắm và chút quà động viên các cháu học thật tốt".

Huấn "hoa hồng" còn khoe một nữ giám đốc một công ty mỹ phẩm còn hứa đóng góp một trăm đến hai trăm triệu đồng để nhân vật này làm từ thiện cho các em nhỏ vùng cao.

Trong livestream bán hàng tối 27-4, Huấn "hoa hồng" tuy bán mặt hàng khác nhưng vẫn tranh thủ diễn đàn để mời chào mua khóa học online cùng mình để được tặng "bộ sách" dạy làm giàu "được viết bằng trí tuệ, tâm huyết".

Nhân vật này cũng tận dụng cơ hội để mắng những người bới móc "bộ sách" của mình sai chính tả.

"2.000 trang, lỗi vài từ là chuyện bình thường. Vua quan có lúc nhầm. Ít học thì lại chẳng sai tí chính tả… Những kẻ chê mình là những kẻ không bằng mình…", Huấn "hoa hồng" nói.

Khi một "người hâm mộ" đặt câu hỏi rằng có phải "sách" đang bị điều tra sách lậu, Huấn "hoa hồng" giải thích: sách do tự mình viết ra, để bán và để tặng cho những người đăng ký khóa học online.

"Thế nào là sách lậu?... Giàu thì bị ghét, nghèo thì bị khinh, thông mình thì bị tìm cách hãm hại", Huấn "hoa hồng" lý giải thêm về việc "sách" của mình bị "bóc phốt".

Huấn ‘hoa hồng’ bán Huấn ‘hoa hồng’ bán 'sách' dạy kiếm tiền, cơ quan chức năng nói gì?

TT0 - Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ - một nhân vật nghiện ma túy, nổi tiếng chủ yếu bởi những màn đấu khẩu, chửi bới trên mạng - vừa quảng cáo trên mạng xã hội về ‘bộ sách’ dạy kiếm tiền của chính nhân vật này.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận