Phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh, cô giáo bị buộc thôi việc

04/04/2019 16:31 GMT+7

TTO - Do em D.T.L. thường vi phạm nội quy và hay ăn quà vặt, nhắc nhở nhiều lần vẫn tái phạm, cô giáo đã phạt học sinh này ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.

Ngày 4-4, ông Nguyễn Văn Vân - phó chủ tịch UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên - cho biết Trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang do đã phạt học sinh ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.

Theo báo cáo của Trường THCS Liên Nghĩa, ngày 9-3 tại tiết sinh hoạt lớp 6A3, cô giáo Bùi Thị Trang đã xử lý kỷ luật học sinh D.T.L. bằng hình thức ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh, với lý do em L. hay vi phạm nội quy của lớp, đặc biệt là rất hay ăn quà vặt. Em L. đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và xử lý bằng nhiều hình thức nhưng vẫn tái phạm.

Sau khi nắm được thông tin, ban giám hiệu trường yêu cầu cô Trang viết bản tường trình, đồng thời cử hiệu phó nhà trường và cô Trang tới gia đình học sinh L. để xin lỗi, và gia đình em L. đã chấp nhận.

Ngày 21-3, hội đồng nhà trường họp, rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên, đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách và tạm đình chỉ công tác 3 ngày đối với cô Trang. Đến ngày 1-4, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và Phòng GD-ĐT, hiệu trưởng Trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô Trang.

UBND huyện Văn Giang cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục xảy ra những trường hợp tương tự.

Phó giám đốc sở xin lỗi 22 học sinh bị cô giáo đánh Phó giám đốc sở xin lỗi 22 học sinh bị cô giáo đánh

TTO - Ngày 2-4, ông Nguyễn Văn Ba - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã đến Trường THCS Long Toàn gặp và xin lỗi học sinh lớp 8A1 về việc 22 em bị cô giáo đánh.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận