Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Phát hiện trái đạn cối trong bãi cát cửa hàng vật liệu xây dựng

25/09/2020 13:14 GMT+7

TTO - Xe cuốc đang xúc cát tại cửa hàng vật liệu xây dựng ở xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang thì phát hiện một trái đạn cối, chủ cửa hàng đã trình báo cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được thu gom.

Phát hiện trái đạn cối trong bãi cát cửa hàng vật liệu xây dựng - Ảnh 1.

Trái đạn cối được phát hiện tại cửa hàng vật liệu xây dựng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 25-9, thượng tá Nguyễn Văn Do - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Cái Bè, Tiền Giang - cho biết đã nắm được vụ việc chủ cửa hàng vật liệu xây dựng phát hiện một trái đạn cối nằm trong bãi cát của cửa hàng.

Trước đó, ngày 23-9, công nhân cửa hàng vật liệu xây dựng Bảy Mảnh, xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang trong lúc dùng xe cuốc xúc cát lên xe thì phát hiện một trái đạn cối.

Chủ cửa hàng đã báo cho Ban chỉ huy quân sự xã An Cư và Ban chỉ huy quân sự huyện Cái Bè. 

Ban chỉ huy quân sự huyện Cái Bè cùng các đơn vị nghiệp vụ đến hiện trường để tìm hiểu vụ việc, đồng thời dùng dây rào chắn khu vực trên để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bước đầu theo nhận định của cơ quan chức năng, có thể đây là trái đạn cối từ thời chiến tranh còn sót lại. Nhiều khả năng các công nhân trong quá trình bơm hút cát đến bãi cát của cửa hàng vật liệu xây dựng đã mang theo trái đạn cối này.

Gia đình chủ cửa hàng mong muốn cơ quan có chức năng sớm đến thu gom, xử lý để đảm bảo an toàn cho gia đình và người dân xung quanh.

Cũng theo thượng tá Do, đơn vị đã cử người xuống hiện trường để tìm hiểu đây là trái đạn gì, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm quanh khu vực.

"Chúng tôi đã có báo cáo về Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang để có hướng xử lý tiếp theo" - thượng tá Do nói.

Đầu đạn 105 ly nằm trong vườn nhà dân, sau 3 tuần mới được thu gom Đầu đạn 105 ly nằm trong vườn nhà dân, sau 3 tuần mới được thu gom

TTO - Trong lúc đào đất tại khu vườn 1 hộ dân ở xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phát hiện 1 đầu đạn 105 ly, điều đáng nói là hộ dân này đã trình báo cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được thu gom.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận