26/06/2013 06:10 GMT+7

Phát hiện nhiều mẫu hạt trân châu kém chất lượng

L.ANH
L.ANH

TT - Cục An toàn thực phẩm ngày 25-6 cho biết qua kiểm tra 11 mẫu hạt trân châu (nguyên liệu cho món trà sữa trân châu) tại chợ Đồng Xuân, Q.Hoàng Mai và Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã phát hiện bốn mẫu có hàm lượng chất bảo quản kali sorbat và bốn mẫu có hàm lượng acid benzoat vượt quá mức quy định (hàm lượng cao gấp 1,4-2,4 lần so với mức cho phép).

Bên cạnh đó, có hai mẫu hạt trân châu có hàm lượng chất tạo ngọt hóa học sacarin ở mức 105-120mg/kg sản phẩm, trong khi hàm lượng cho phép là 100mg/kg sản phẩm. hai mẫu có hàm lượng chất tạo ngọt natri cyclamate lên tới 2.260-2.450mg/kg sản phẩm, gấp 10 lần giới hạn cho phép.

Theo ông Lê Mạnh Hùng - cán bộ Cục An toàn thực phẩm, cục đang tiếp tục yêu cầu kiểm tra mẫu trà sữa trân châu ở thị trường Đà Nẵng và TP.HCM.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên