Tag: Chợ Đồng Xuân

Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc 'ngồi chơi dài', nhưng không bán online vì ‘lười thay đổi’

Dù ế ẩm, nhưng khi được hỏi về việc có ý định chuyển dịch sang bán online hay không, đa phần tiểu thương ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội) đều khẳng định là 'không',

Những thức ăn mùa hè thương nhớ…

Quá khứ là một thứ nước chấm kỳ diệu. Bất cứ món ăn mặn nhạt gì nhúng qua thứ nước chấm vô hình này cũng đều lên hương tha thiết. Ngay các thức dân dã đồng quê nơi xóm mạc ta xưa trong nỗi nhớ người đi cũng lung linh tựa sơn hào hải vị...

Hà Nội tìm khẩn người đến chợ Đồng Xuân, quán cà phê, quán phở

TTO - Chiều 30-11, TP Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm có liên quan tới các ca COVID-19 mới.

Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, thời gian qua dù chính quyền địa phương quan tâm và có những chỉ đạo sát sao song nguy cơ tiềm ẩn do cháy nổ vẫn diễn biến phức tạp.

Phố bích họa Phùng Hưng có làm 'biến dạng' hồn phố cổ?

TTO - Phố bích họa Phùng Hưng không phải là dự án bích họa đầu tiên ở VN, thế nhưng thực hiện xong nó vẫn gây tranh cãi. Làm đẹp hay đang làm xấu phố cổ là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Cùng Tuổi Trẻ Online ngắm các góc khác nhau của con phố bích họa này.

Lo chợ Đồng Xuân bị đập bỏ, hàng trăm tiểu thương tụ tập phản đối

TTO - Cho rằng quận sẽ đập bỏ chợ để xây trung tâm thương mại, sáng 9-4, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tụ tập căng băngrôn phản đối.

Phố bích họa Phùng Hưng điểm đến mới của Hà Nội dịp tết

TTO - Phố bích họa Phùng Hưng (Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội) trong ngày đầu khai trương đã thu hút nhiều du khách, người dân đến tham quan, chụp ảnh. Con phố hứa hẹn là điểm đến mới hấp dẫn trong dịp tết này.

​Hà Nội khẳng định không có chủ trương xây mới chợ Đồng Xuân

TTO - Sáng 14-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Công Khôi, bí thư quận uỷ Hoàn Kiếm khẳng định đến nay quận Hoàn Kiếm chưa có chủ trương nào thể hiện trong văn bản về việc xây dựng lại chợ Đồng Xuân.

Ảnh quý Việt Nam những năm 80 qua ống kính Michel Blanchard

TTO - Tối 8-4, Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức buổi triễn làm các bức ảnh về Việt Nam từ năm 1981 đến 1983 được chụp bởi cựu phóng viên Michel Blanchard.

Chợ Đồng Xuân tăng gần 18% giá thuê sạp hàng, kiốt

TTO - Liên ngành thành phố Hà Nội vừa thẩm định và đề nghị UBND thành phố xem xét chấp thuận điều chỉnh mức thu phí chợ Đồng Xuân tăng thêm 17,58% so với mức thu giai đoạn 2010-2014.