Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Phát hiện hươu cao cổ trắng cực hiếm

01/07/2020 16:11 GMT+7

TTO - Con hươu cao cổ trắng cực hiếm được phát hiện trong một khu bảo tồn tư nhân ở đông bắc Kenya.

Phát hiện hươu cao cổ trắng cực hiếm - Ảnh 1.

Con hươu cao cổ trắng được tìm thấy ngày 30-6 - Ảnh: KWS

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Kenya (KWS) vừa thông báo phát hiện một con hươu cao cổ màu trắng hiếm gặp trong một khu bảo tồn thuộc sở hữu tư nhân ở hạt Garissa, đông bắc nước này.

Theo đó, con hươu cao cổ trắng bị bắt gặp ngày 30-6 khi đang kiếm ăn cùng nhiều con hươu cao cổ bình thường khác trong Khu bảo tồn Ishaqbini Hirola. Hiện chưa xác định được giới tính của nó.

Trước đó, Kenya được cả thế giới chú ý khi hai mẹ con hươu cao cổ trắng được phát hiện ở nước này năm 2017. Tuy nhiên 4 tháng trước có thông tin cho rằng hai con hươu cao cổ này đã bị những kẻ săn trộm giết hại. Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Kenya đang điều tra.

Theo báo The Star của Kenya, hươu cao cổ có màu trắng hiếm thấy không phải do bệnh bạch tạng mà là do leucism - một loại gene hiếm gây ra sự suy giảm sắc tố trên lông và da. 

Không như bệnh bạch tạng, động vật mang gene leucism tiếp tục tạo ra sắc tố đen trong mô mềm của chúng, do đó chúng vẫn có màu mắt như bình thường. 

Hươu cao cổ chính thức vào danh sách loài nguy cơ tuyệt chủng Hươu cao cổ chính thức vào danh sách loài nguy cơ tuyệt chủng

TTO - Chỉ trong vòng 30 năm số lượng hươu cao cổ trên toàn cầu đã giảm đến 40%, và sẽ sớm tuyệt chủng nếu không được bảo vệ.

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận