Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Phát hiện gỗ giấu tại nhà điều hành thủy điện

30/11/2018 09:37 GMT+7

TTO - Do nghi ngờ, lực lượng chức năng đã tổ chức theo dõi và bất ngờ phát hiện một lượng gỗ không rõ nguồn gốc nằm trong nhà điều hành của dự án thuỷ điện Sông Tranh 3.

Phát hiện gỗ giấu tại nhà điều hành thủy điện - Ảnh 1.

Số gỗ cất giấu tại khu vực nhà điều hành thủy điện- Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Sáng 30-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Triệu Hổ- Trưởng công an xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam xác nhận vụ việc trên.

Theo ông Hổ, khoảng 20 giờ ngày 28-11, trong lúc tuần tra, lực lượng công an đã phát hiện một xe ô-tô tải có dấu hiệu nghi vấn nên tổ chức theo dõi.

Ngay sau đó, công an đã phát hiện chiếc xe trên đi vào khu vực nhà điều hành của thủy điện Sông Tranh 3 (xã Tiên Lãnh), khi kiểm tra thì phát hiện trên xe có chứa hàng chục phách gỗ các loại.

Tài xế khai nhận đã vận chuyển số gỗ trên cho ông  Lê Huy Tiệp - tổng giám đốc Cty CP Thủy điện Sông Tranh 3 (đơn vị chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Tranh 3).

Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng công an còn phát hiện bên trong khu nhà điều hành này  chứa hàng trăm phách gỗ các loại, từ nhóm III-VI với khoảng 4 m3.

Phát hiện gỗ giấu tại nhà điều hành thủy điện - Ảnh 2.

Thủy điện Sông Tranh 3 vừa được phép tích nước cách đây không lâu-Ảnh: LÊ TRUNG

Theo ông Hổ qua làm việc với công an, ông Tiệp khai nhận ban đầu rằng số gỗ trên của mình. 

Theo ông Tiệp: trong quá trình tích nước lòng hồ, đơn vị đã phát hiện gỗ ở dưới lòng hồ nên đã cho nhân viên vớt lên, xẻ phách và đem về chứa ở khu vực nhà điều hành để sử dụng cho cá nhân. Toàn bộ số gỗ này đều không có giấy tờ hợp pháp, dấu búa kiểm lâm.


LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận