Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Điều tra đoàn xe độ chở gỗ lậu ra khỏi rừng

09/04/2018 09:00 GMT+7

TTO - Một nhóm người phá rừng dùng xe độ chế nối đuôi nhau chở gỗ ra khỏi rừng bị phát hiện, bắt giữ. Số lượng gỗ bị bắt ước đến hàng chục khối.

Điều tra đoàn xe độ chở gỗ lậu ra khỏi rừng - Ảnh 1.

Việc phát hiện vụ phá rừng do thông tin từ người dân và UBND xã Cư Bông tổ chức lực lượng bắt giữ - Ảnh: L.Đ.

Sáng 9-4, ông Lê Văn Trọng - hạt trưởng Hạt kiểm lâm Ea Kar (Đắk Lắk) - cho biết đơn vị đã có báo cáo và UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo công an, kiểm lâm huyện vào cuộc điều tra vụ phá rừng với gần 12m3 gỗ bị triệt hạ trên địa bàn.

Cụ thể, UBND huyện yêu cầu phải điều tra, xác minh những người liên quan đến việc chặt phá rừng xảy ra tại các tiểu khu 698, cuối tiểu khu 701, đầu tiểu khu 702 và vùng giáp tiểu khu 703 thuộc lâm phần do Công ty Lâm nghiệp Ea Kar quản lý vào các đêm 16 và 17-3.

Trước đó, đội cơ động của xã (gồm công an, dân quân tự vệ, kiểm lâm địa bàn) nghe tin báo đã đến hiện trường và phát hiện hàng chục xe máy độ chế đang nối đuôi nhau chở các hộp gỗ đã cắt xẻ ra khỏi rừng.

Điều tra đoàn xe độ chở gỗ lậu ra khỏi rừng - Ảnh 2.

Các xe độ chế nối đuôi nhau đưa gỗ ra khỏi rừng - Ảnh: L.Đ.

Kiểm tra dọc hiện trường, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm một số bãi tập kết gỗ khhác. Tại hiện trường, cơ quan chức năng bắt giữ hai xe công nông độ chế và hàng chục khối gỗ nằm rải rác tại hiện trường.

"Tất cả gỗ tang vật sau đó được đưa về trụ sở UBND xã Ea Bông để kiểm đếm, lập biên bản. Theo đó, tất cả khối lượng gỗ bắt giữ là 11,87m3 gỗ nhóm V, VII" - ông Trọng thông tin.

"Hạt kiểm lâm cũng đã gửi báo cáo gửi Sở NN&PTNT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với giám đốc và những người liên quan thuộc Công ty Lâm nghiệp Ea Kar để xảy "gỗ ra khỏi rừng mới biết".

Điều tra đoàn xe độ chở gỗ lậu ra khỏi rừng - Ảnh 3.

Hàng chục khúc gỗ đã được xẻ hộp, chuẩn bị đưa ra khỏi rừng - Ảnh: L.Đ.

Hạt cũng phối hợp cơ quan công an để làm việc với những người liên quan có phương tiện vận chuyển ở cửa rừng thời điểm mất gỗ, tuy nhiên những người này nói họ chỉ đậu xe, ngồi chơi" - ông Trọng nói.

Trước các vụ liên tiếp để mất rừng, mới đây ông Phạm Ngọc Nghị - chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - đã yêu cầu cần xử lý nghiêm các chủ rừng. Trước tiên để mất rừng phải kiểm điểm, đình chỉ công tác để điều tra, nếu có dấu hiệu hình sự phải xử lý.

"Không thể chấp nhận tình trạng gỗ ra khỏi rừng chủ rừng mới biết" - ông Nghị nói.

Cảnh sát truy đuổi, tài xế bỏ ô tô chở gỗ lậu tháo chạy Cảnh sát truy đuổi, tài xế bỏ ô tô chở gỗ lậu tháo chạy

TTO - Thấy Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe, tài xế xe 16 chỗ chở gỗ lậu không chấp hành mà tiếp tục cho xe chạy, khi cảnh sát đuổi theo, tài xế, phụ xe bỏ xe chạy thoát thân.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận