Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Gia Lai từng đi coi thi tốt nghiệp THPT

16/07/2021 20:41 GMT+7

TTO - Tỉnh Gia Lai vừa thông tin về ca nhiễm virus SARS-CoV-2, bệnh nhân là giáo viên từng đi coi thi tốt nghiệp THPT.

Phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Gia Lai từng đi coi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Lực lượng y tế tỉnh Gia Lai lấy mẫu và kiểm tra thông tin người dân đi về từ vùng dịch - Ảnh: V.N

Chiều 16-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVD-19 tỉnh Gia Lai thông tin tỉnh này vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cô N. (trú tại khối phố 8, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa).

Sáng 5-7, cô N. có đi chợ Phú Túc mua đồ. Chiều cùng ngày, cô N. đi xe máy một mình lên huyện Ia Pa, tạm trú tại nhà nghỉ Cầm Đô.

Ngày 6-7, cô đi họp Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT (54 người) tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa).

Ngày 7 và 8-7, cô N. đi coi thi tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành và ăn cơm tại chỗ cùng với hội đồng coi thi. Lúc 16h20 ngày 8-7, cô N. đi xe máy một mình từ Ia Pa về Krông Pa. 

Sáng 9-7, cô N. có biểu hiện sốt, ớn lạnh và mỏi người. Sau đó đi mua thuốc tại tiệm thuốc Phú Túc (huyện Krông Pa) và về nhà. Từ ngày 9 đến 12-7, cô N. chỉ ở nhà không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với chồng và con.

Sáng 13-7, cô N. có đi chợ Phú Túc (tầm 8h30) sau đó về nhà nghỉ ngơi. Ngày 13 đến 15-7, cô N. ở nhà không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với chồng và con.

Sáng 16-7, cô N. đi xe khách Hà Hà BKS 81B-01922, trên xe có 8 người đến Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai để khám. Tại đây, cô được thực hiện test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân N. đã chuyển về khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cách ly và điều trị theo quy định.

Đến lượt Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch phía Nam trở về nhà Đến lượt Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch phía Nam trở về nhà

TTO - Ông Võ Trọng Hải - chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - gửi thư tới Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam động viên người dân sớm ổn định cuộc sống, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đưa công dân Hà Tĩnh có nhu cầu trở về quê.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận