Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Phát hiện 3 người trồng cần sa, ‘thủ’ súng trái phép trên núi cao

29/03/2022 16:01 GMT+7

TTO - Lực lượng Công an huyện Sông Hinh (Phú Yên) tập kích, tạm giữ 3 người, gần 2.000 cây cần sa trồng trái phép và 1 khẩu súng bắn đạn thể thao.

Phát hiện 3 người trồng cần sa, ‘thủ’ súng trái phép trên núi cao - Ảnh 1.

3 người trồng cần sa trái phép trên núi Hòn Cồ bị lực lượng công an tạm giữ, dẫn giải về trụ sở để làm việc - Ảnh: TRỌNG NGUYỄN

Trưa 29-3, đại tá Nguyễn Trọng Thám - trưởng Công an huyện Sông Hinh - cho biết 2h sáng cùng ngày, lực lượng của đơn vị đã tập kích vào núi Hòn Cồ (xã Ea Trol, huyện Sông Hinh) và phát hiện tại đây có một diện tích lớn trồng trái phép cây cần sa. 

Đặc biệt, kiểm tra căn trại nơi có 3 người ở tại khu vực này, công an phát hiện, tạm giữ một khẩu súng bắn đạn thể thao.

3 người ở trong trại trồng cần sa này gồm: Đào Ngọc Lập (41 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (36 tuổi, cùng ở xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), Đặng Văn Thuận (30 tuổi, quê tỉnh Lạng Sơn, thường trú xã Ea Ly, huyện Sông Hinh).

Theo ông Thám, những người nêu trên đã trồng cần sa trái phép trên diện tích gần 1.000m2. Lực lượng chức năng đã thu giữ 1.864 cây cần sa, trong đó có 1.259 cây đã ra hoa.

Cả 3 người vi phạm, số cây cần sa và khẩu súng đều bị công an tạm giữ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Phát hiện 3 người trồng cần sa, ‘thủ’ súng trái phép trên núi cao - Ảnh 2.

Nơi ở của 3 người trồng cần sa trái phép trên núi Hòn Cồ - Ảnh: TRỌNG NGUYỄN

Theo ông Thám, đây là vụ trồng cây cần sa với số lượng lớn nhất được phát hiện tại huyện Sông Hinh và cả tỉnh Phú Yên từ trước đến nay. Bước đầu xác định những người này đã lập trang trại trồng cần sa từ đầu năm 2022 đến nay.

Núi Hòn Cồ cách thị trấn Hai Riêng, trung tâm huyện Sông Hinh, khoảng 15km, trong đó có 4km đường rừng, dốc cao.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận