Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Phát hiện 2 người xài bằng giả để trở thành giáo viên dạy thực hành lái xe

05/10/2020 18:35 GMT+7

TTO - Hai giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vừa bị Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị thu hồi giấy chứng nhận giáo viên vì dùng bằng giả.

Phát hiện 2 người xài bằng giả để trở thành giáo viên dạy thực hành lái xe - Ảnh 1.

Bản photo chứng chỉ giả mà ông Vinh dùng để nộp và bị phát hiện - Ảnh: N.V

Ngày 5-10, ông Lê Thanh Hùng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị - xác nhận vừa thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 với hai người đang công tác tại các đơn vị có chức năng đào tạo và cấp giấy phép lái xe của tỉnh này.

Hai người vừa bị thu hồi giấy chứng nhận là ông Nguyễn Đình Vinh (46 tuổi, công tác tại Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Quảng Trị) và ông Phan Trung Kiên (31 tuổi, công tác tại Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị).

Theo ông Hùng, lý do thu hồi giấy chứng nhận là vì phát hiện hai người này sử dụng chứng chỉ sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe do Sở Giao thông vận tải tổ chức.

Trước khi quyết định thu hồi, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị gửi văn bản đề nghị Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương III và Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng (là hai đơn vị được cho là đã cấp bằng cho hai người này) xác minh tính hợp pháp của hai bằng cấp nêu trên.

Kết quả, các trường xác nhận hai bằng cấp nêu trên không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Trước đó, ông Kiên đã nộp hồ sơ, trong đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương III cho Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị.

Ông Vinh nộp hồ sơ, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng cho Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Quảng Trị.

Sau khi tiếp nhận, hai đơn vị này cho ông Kiên và ông Vinh tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe. Sau đó, hai người này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Đại diện hai đơn vị tiếp nhận hồ sơ của ông Kiên và ông Vinh đều cho biết chưa bố trí cho hai ông này dạy thực hành lái xe.

Đi thi THPT, một phó chủ tịch xã ở Phú Quốc bị phát hiện lâu nay xài bằng giả Đi thi THPT, một phó chủ tịch xã ở Phú Quốc bị phát hiện lâu nay xài bằng giả

TTO - Ông Nguyễn Thanh Hòa - phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - có tên trong danh sách thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 và sau đó bị lộ chuyện lâu nay xài bằng giả.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận