23/06/2023 21:36 GMT+7

Phát hiện 19kg bột trắng nghi là ma túy ketamin nhập từ Pháp về

Khám lô hàng được vận chuyển từ Pháp về Việt Nam qua đường hàng không, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn tinh thể màu trắng nghi là ma túy ketamin được cất giấu tinh vi, trà trộn với bánh kẹo và các mặt hàng tiêu dùng.

Phát hiện 19kg bột trắng nghi là ma túy ketamin nhập từ Pháp về - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra các hộp ca cao nghi vấn và phát hiện các gói tinh thể màu trắng - Nguồn: Báo điện tử Chính Phủ

Thông tin từ Tổng cục Hải quan hôm 23-6 cho biết, trong quá trình làm thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không về kho hàng không kéo dài, lực lượng hải quan phát hiện lô hàng ghi là chứa ma túy.

Cụ thể, ngày 22-6, tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, đội kiểm soát phòng, chống ma túy Cục Hải quan Hà Nội chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã kiểm tra lô hàng gồm hai thùng hàng, tổng trọng lượng khoảng 30kg.

Các lực lượng chức năng phát hiện trong mỗi thùng hàng có 10 hộp màu vàng. 

Trong mỗi hộp có một túi ni lông chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy ketamin, tổng trọng lượng hơn 19kg.

Đáng chú ý, các đối tượng đã ngụy trang tinh vi các gói tang vật dưới đáy của các hộp ca cao, sau đó phủ bằng một lớp bột ca cao lên trên các túi và đóng gói tinh vi, trà trộn lẫn với bánh kẹo và các mặt hàng tiêu dùng khác hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý.

Hơn 500kg ma túy qua đường hàng không, Phó thủ tướng chỉ đạo không để có bảo kêHơn 500kg ma túy qua đường hàng không, Phó thủ tướng chỉ đạo không để có bảo kê

Việc mua bán, vận chuyển ma túy qua đường hàng không tăng cả về quy mô, số lượng và thủ đoạn, với trên 500kg bị thu giữ từ đầu năm đến nay, liên quan đến gần 60 đối tượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên