Phát hành trái phiếu thiên tai đầu tiên ứng phó với rủi ro từ núi lửa

23/03/2021 14:29 GMT+7

Trái phiếu sẽ giúp các cơ quan cứu trợ thiên tai nhanh chóng nhận được viện trợ để giúp những nạn nhân trong trường hợp xảy ra phun trào đối với 10 núi lửa tại các nước.

Phát hành trái phiếu thiên tai đầu tiên ứng phó với rủi ro từ núi lửa - Ảnh 1.

Núi lửa Fuego ở miền Trung Guatemala phun trào. Ảnh: dnoticias.pt

Ngày 21/3, Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch cho biết với sự hỗ trợ của một số công ty tài chính, hội đã phát hành trái phiếu thiên tai trị giá 3 triệu USD trong trường hợp xảy ra thảm họa do núi lửa. Đây là loại trái phiếu đầu tiên kiểu này được phát hành.

Trong một thông báo, Hội Chữ thập đỏ cho biết trái phiếu này sẽ giúp các cơ quan cứu trợ thiên tai nhanh chóng nhận được viện trợ để giúp những nạn nhân trong trường hợp xảy ra phun trào đối với 10 núi lửa tại các nước Cameroon, Chile, Colombia, Ecuador, Guatemala, Indonesia và Mexico.

Để phát hành trái phiếu, Hội đã hợp tác với tập đoàn bảo hiểm Howden (Anh), công ty Replexus (Anh) và công ty Mitiga Solutions (Tây Ban Nha).

Bước đầu, trái phiếu đã thu hút được các nhà đầu tư bao gồm Plenum Investments, Schroder Investment Management và Solidum Partners. Đây là lần đầu tiên trái phiếu thiên tai đối với những rủi ro do núi lửa gây ra được phát hành.

Trước đó, các trái phiếu thường được phát hành để ứng phó rủi ro tại những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi mưa bão.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận