Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Phát động giải thưởng sáng tạo TP.HCM

18/12/2018 14:55 GMT+7

TTO - Có 70 giải thưởng được trao hai năm một lần vào dịp kỉ niệm ngày thống đất nước (30-4) nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân có công trình nghiên cứu, giải pháp sáng tạo góp phần phát triển TP.HCM.

Phát động giải thưởng sáng tạo TP.HCM - Ảnh 1.

Lễ công bố giải thưởng diễn ra tại Nhà hát TP sáng 18-12 - Ảnh: M.H

Sáng 18-12, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố và phát động giải thưởng sáng tạo TP.HCM, với sự tham dự của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo TP, sở ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh những thành tựu TP đạt được trước hết là bởi sự năng động và sáng tạo của người dân TP - nguồn tài nguyên lớn nhất quyết định đến sự phát triển của TP.

Giai đoạn phát triển mới, TP xác định hoạt động đổi mới, sáng tạo không chỉ dừng ở hoạt động nghiên cứu khoa học trong các trường, viện, trong sản xuất của doanh nghiệp mà còn ở rộng khắp, tác động tích cực đến các lĩnh vực hoạt động khác của xã hội, như trong văn hóa nghệ thuật, cải cách hành chính…

"Tiềm năng đổi mới sáng tạo của TP còn rất lớn. Để khơi nguồn sáng tạo ngày càng sâu rộng hơn nữa, đưa sáng tạo trở thành một xu hướng của xã hội, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đổi mới sáng tạo, TP phát động giải thưởng sáng tạo 2019", ông Phong nói.

Giải thưởng sáng tạo TP.HCM (tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Creative Awards) có tổng cộng 70 giải được trao 2 năm một lần ở 7 nhóm lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 20 giải, văn hóa nghệ thuật 5 giải, cải cách hành chính 5 giải, xã hội 10 giải, khởi nghiệp sáng tạo 5 giải, khoa học cơ bản 20 giải.

Trong mỗi lĩnh vực sẽ có giải nhất, nhì, ba. Giải nhất 100 triệu đồng, giải nhì 80 triệu đồng, giải ba 60 triệu đồng.

Bên cạnh hội đồng xét chọn thì ý kiến đánh giá của bạn đọc, người dân qua báo Sài Gòn Giải Phóng và các cơ quan truyền thông khác của TP cũng được xem là yếu tố quan trọng để xét giải.

Phát triển khu Đông thành khu đô thị sáng tạo của TP.HCM Phát triển khu Đông thành khu đô thị sáng tạo của TP.HCM

TTO - TP.HCM sẽ phát triển khu đô thị sáng tạo tại quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức trên nền tảng phát triển kinh tế số và kinh tế tri thức.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận