20/03/2024 11:29 GMT+7

Phát động cuộc thi Việt Nam hạnh phúc, tổng giá trị giải thưởng 400 triệu đồng

Cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024 được tổ chức trên quy mô cả nước. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Tác phẩm “Được mùa quýt hồng” của tác giả Hiếu Minh Vũ tham gia cuộc thi Việt Nam hạnh phúc mùa đầu tiên - Ảnh: HIẾU MINH VŨ

Tác phẩm “Được mùa quýt hồng” của tác giả Hiếu Minh Vũ tham gia cuộc thi Việt Nam hạnh phúc mùa đầu tiên - Ảnh: HIẾU MINH VŨ

Sáng 20-3, nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc, Bộ Thông tin và Truyền thông phát động cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024 diễn ra trực tiếp tại Bộ Thông tin và Truyền thông (Hà Nội) và trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước.

Điểm cầu ở TP.HCM diễn ra tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Đẩy mạnh truyền thông về quyền con người

Ông Nguyễn Thanh Lâm - thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 nhận được hàng ngàn tác phẩm dự thi và đạt được thành công ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

"Cuộc thi với mục tiêu phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội thông qua những tác phẩm ảnh, video nhằm khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, qua đó khẳng định những thành tựu trong lĩnh vực đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trong những năm qua" - ông Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Phạm Anh Tuấn cho biết dự kiến năm nay thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và tỉnh Bình Định sẽ tổ chức riêng cuộc thi Việt Nam hạnh phúc tại địa phương.

Ban tổ chức cho biết sau cuộc thi sẽ chọn 100 - 150 tác phẩm vào chung khảo, sẽ chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

Thông qua cuộc thi Việt Nam hạnh phúc, ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh truyền thông về những thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội, hướng đến đảm bảo quyền con người thông qua các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 400 triệu đồng. Trong đó ở mỗi thể loại sẽ có 1 huy chương vàng trị giá 70 triệu đồng, 2 huy chương bạc trị giá 20 triệu đồng/mỗi giải.

3 huy chương đồng trị giá 10 triệu đồng/mỗi giải, 10 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/mỗi giải, 1 giải tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng.

Các điểm cầu giao lưu trực tuyến - Ảnh chụp màn hình

Các điểm cầu giao lưu trực tuyến - Ảnh chụp màn hình

Người Việt Nam hoặc nước ngoài từ 15 tuổi có thể dự thi

Cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức.

Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức quy mô toàn quốc và được duy trì hằng năm. Mùa đầu tiên diễn ra năm 2023.

Đối tượng tham gia cuộc thi gồm các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước từ 15 tuổi trở lên đều có thể tham gia.

Bà Trần Thị Thu Đông - chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam - cho biết chỉ có một hệ thống giải thưởng, không tách riêng bảng chuyên nghiệp và không chuyên.

Cuộc thi gồm hai hạng mục thi ảnh và video. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi.

Tác phẩm dự thi được sáng tác từ ngày 1-1-2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Về thành phần ban giám khảo do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đề xuất và sẽ công bố trong thời gian tới.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20-3 đến 20-8-2024.

Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi tại https://happy.vietnam.vn.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ: Phòng dự án và khai thác - Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế - Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Địa chỉ: 61 Bis Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.3938.6811

Một số tác phẩm dự thi cuộc thi Việt Nam hạnh phúc 2023:

Tác phẩm “Team Châu Phi tự hào Việt Nam” của tác giả Phạm Quang Linh

Tác phẩm “Team Châu Phi tự hào Việt Nam” của tác giả Phạm Quang Linh

Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” của tác giả Trần Thành Đạt

Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” của tác giả Trần Thành Đạt

Tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” của tác giả Lục Thị Niên

Tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” của tác giả Lục Thị Niên

Ảnh chụp chim hạc chiến thắng cuộc thi ảnhẢnh chụp chim hạc chiến thắng cuộc thi ảnh

Bức ảnh 'Giang sen về trên đồng năng' của tác giả Bạch Thị Tố Anh (TP.HCM) chiến thắng cuộc thi ảnh chủ đề chim, hoa, cá kiểng, côn trùng do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên