05/02/2024 10:21 GMT+7

Ảnh chụp chim hạc chiến thắng cuộc thi ảnh

Bức ảnh 'Giang sen về trên đồng năng' của tác giả Bạch Thị Tố Anh (TP.HCM) chiến thắng cuộc thi ảnh chủ đề chim, hoa, cá kiểng, côn trùng do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức.

Tác giả Bạch Thị Tố Anh đoạt giải nhất với bức ảnh

Tác giả Bạch Thị Tố Anh đoạt giải nhất với bức ảnh "Giang sen về trên đồng năng" - Ảnh: BTC

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung - chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM - cho biết hằng năm hội tổ chức cuộc thi ảnh, tạo sân chơi cho các hội viên. Năm nay cuộc thi có hai chủ đề: Xuân quê hương và chim, hoa, cá kiểng, côn trùng.

Ban tổ chức cuộc thi nhận được gần 2.900 bức ảnh của 285 tác giả, đến từ 48 tỉnh, thành trong cả nước gửi về dự thi.

Ông Đoàn Hoài Trung nói với Tuổi Trẻ Online: "Chất lượng các tác phẩm năm nay khá tốt, ca ngợi nét đẹp đất nước, con người trên mọi miền Tổ quốc.

Các tác phẩm này còn ghi nhận những hoạt động tích cực góp phần xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình, niềm vui cuộc sống trong gia đình cũng như ngoài xã hội, thể hiện truyền thống văn hóa dân tộc trong ngày Tết...

Nhiều tác phẩm mang tính khoảnh khắc có nội dung sâu sắc, góc nhìn mới, sáng tạo và giàu tính nhân văn".

Kết quả, ban tổ chức quyết định trao 22 giải thưởng cho hai 2 thể loại, đồng thời chọn 120 ảnh trưng bày triển lãm.

Bức ảnh

Bức ảnh "Giang sen về trên đồng năng" của tác giả Bạch Thị Tố Anh

Theo đó, giải nhất chủ đề chim, hoa, cá kiểng, côn trùng trao cho bức ảnh Giang sen về trên đồng năng của tác giả Bạch Thị Tố Anh (TP.HCM).

Giang sen là một loài chim thuộc họ hạc. Loài này được tìm thấy ở các vùng đất ngập nước của các đồng bằng châu Á nhiệt đới phía nam Himalaya ở Nam Á sang Đông Nam Á. Chúng tìm mồi theo bầy ở các vùng nước nông dọc theo sông và hồ. 

Hai giải nhì trao cho bức ảnh Xuân ở vùng cao của Huỳnh Thanh Danh (TP.HCM) và Khoảnh khắc trên không của Trương Huỳnh Sơn (Đà Nẵng).

Còn chủ đề Xuân quê hương, bức ảnh Nụ xuân của Phạm Quốc Dũng (Hà Nội) đoạt giải nhất.

Hai giải nhì trao cho bức ảnh Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ đón xuân Quý Mão 2023 của Lê Hoàng Mến (TP.HCM) và bức ảnh Hoa xuân của Hoàng Văn Phước (Thừa Thiên Huế).

Bức ảnh Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ đón xuân Quý Mão 2023 của Lê Hoàng Mến

Bức ảnh Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ đón xuân Quý Mão 2023 của Lê Hoàng Mến

Hội Nhiếp ảnh TP.HCM hiện có 494 hội viên, 22 chi hội trực thuộc và 12 Câu lạc bộ Nhiếp ảnh gồm: Sài Gòn, Hải Âu, Chiến Sĩ, Người Cao Tuổi, Tao Đàn, Chân Trời Mới, Đầm Sen, Quê Hương, Gò Vấp, Thủ Đức, Thiên nhiên hoang dã Việt Nam và Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn (dành cho những hội viên có sử dụng flycam).

Trong năm 2023, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM thành lập 3 câu lạc bộ mới gồm: Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gò Vấp, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thiên nhiên hoang dã Việt Nam và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh thành phố Thủ Đức.

Gian nan thú vui săn tìm, lưu giữ những khoảnh khắc của chim hoang dãGian nan thú vui săn tìm, lưu giữ những khoảnh khắc của chim hoang dã

'Chụp chim là thể loại khó. Ngoài việc đầu tư thiết bị đắt tiền, kinh phí đi lại tương đối tốn kém, còn cần đến sức khỏe, thời gian và lòng đam mê...' - nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Danh chia sẻ về đam mê lưu giữ khoảnh khắc các loài chim hoang dã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên