Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2012

07/10/2011 12:45 GMT+7

TTO - Sáng nay 7-10, lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần 41-2012 diễn ra tại Trường THCS Đoàn Kết (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chủ đề cuộc thi gắn liền với sự kiện Thế vận hội Olympic 2012 được tổ chức tại London (Anh): “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

PsOsIoyx.jpgPhóng to

Màn tái hiện Thế vận hội của học sinh THCS Đoàn Kết, Hà Nội - Ảnh: Võ Hoàng Tuấn

Cuộc thi là dịp để các em học sinh Việt Nam bày tỏ những suy nghĩ của mình không chỉ ở một sự kiện thể thao mang tính toàn cầu, mà cả những vấn đề cần quan tâm của đất nước và của thế giới.

Tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống đều được dự thi. Bài thi là một bức thư được viết dưới dạng văn xuôi, không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy và ghi đầy đủ thông tin cá nhân. Địa chỉ nhận bài: báo Thiếu Niên Tiền Phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội từ ngày 15-10-2011 đến ngày 8-3-2012, tính theo dấu bưu điện.

i8oZTskr.jpgPhóng to

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần 41 có sự tham gia của rất đông học sinh - Ảnh: Võ Hoàng Tuấn

Cô giáo Nghiêm Thùy Trâm - hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Kết, Hà Nội - chia sẻ: “Đề tài cuộc thi lần 41 gần gũi với các em học sinh. Viết những lá thư sẽ giúp các em hiểu hơn về thế vận hội, ý nghĩa nhân văn cũng như những giá trị cao cả mà thế vận hội đem lại”.

Cuộc thi do Bộ Thông tin - truyền thông, Bộ Giáo dục - đào tạo, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, báo Thiếu niên Tiền Phong và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nữ sinh lớp 6 và bức thư số 1 thế giớiCấp căn hộ chung cư cho học sinh đoạt giải UPU quốc tếBức thư hay nhất UPU gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu"Chat" với giải nhất UPU quốc gia 2011Nữ sinh Đà Nẵng Hồ Thị Hiếu Hiền

H.TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận